Vòng chung kết hấp dẫn của môn golf tại Đại hội Thể thao Toàn Quốc lần thứ IX năm 2022 đã kết thúc thành công

Ngày 16/12, vòng chung kết môn golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 - 2022 đã diễn ra trên sân golf Tuần Châu

Tại bảng Nam, các trận tranh huy chương đồng của đoàn TP. Hồ Chí Minh và Long An cũng mang lại cho cổ động viên nhiều cảm xúc. Sau khi thi đấu 18 hố, đoàn TP. Hồ Chí Minh và Long An có kết quả hòa. Vì vậy, 2 đoàn phải bước vào trận playoff để quyết định đoàn giành Huy Chương Đồng. Đại diện đoàn TP. Hồ Chí Minh thi đấu playoff là vđv Lê Khánh Hưng, và đại diện đoàn Long An là vđv là Đỗ Quang Khánh. Lê Khánh Hưng đã chiến thắng Đỗ Quang Khánh tại trận playoff. Chiến thắng của Khánh Hưng giúp đoàn TP. Hồ Chí Minh giành Huy Chương Đồng nội dung đồng đội nam tại kì Đại Hội . Trong khi đó, các trận tranh Huy Chương Vàng nội dung đồng đội nam là các cuộc thi đấu kịch tính giữa đoàn Hà Nội và Nghệ An. Đoàn Hà Nội thi đấu áp đảo trước đoàn Nghệ An. Chung cuộc, đoàn Hà Nội thắng đoàn Nghệ An và giành Huy Chương Vàng tại Đại Hội năm nay. 

Đoàn Hà Nội Vô địch nội dung môn golf Đồng đội nam Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX - 2022 
Trao giải nội dung Cá nhân Nam môn golf tại Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX - 2022 

Ở bảng Nữ, các đoàn vđv nữ thi đấu hấp dẫn không kém các đoàn vđv nam. Tranh huy chương đồng là đoàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đoàn Hà Nội đã thắng đoàn TP. Hồ Chí Minh và giành Huy Chương Đồng tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9. Tại các trận tranh huy chương vàng, đoàn Bà Rịa Vũng Tàu và Hải Phòng bằng điểm nhau sau 18 hố đấu. Và trận playoff thứ 2 trong vòng chung kết đã diễn ra để tìm ra đoàn đạt Huy Chương Vàng nội dung đồng đội nữ. Với phong độ vững vàng, đoàn Hải Phòng thắng đoàn Bà Rịa Vũng Tàu trong trận playoff. Vì vậy, đoàn Hải Phòng đạt Huy Chương Vàng nội dung đồng đội nữ, còn đoàn Bà Rịa Vũng Tàu đạt Huy Chương Bạc nội dung đồng đội nữ. 

            Đoàn Hải Phòng giành Huy Chương Vàng nội dung đồng đội nữ môn golf  tại Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX - 2022 
                                                     Trao giải Cá nhân nữ môn golf tại Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX - 2022 

Môn Golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 năm 2022 đã khép lại. BTC chân thành cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị báo chí, sân golf Tuần Châu, và đặc biệt là sự tham gia của 11 đoàn vận động viên đã góp phần giúp Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 diễn ra thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại tại kỳ Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 10 - 2026