TP ĐÀ NẴNG HỌP BÁO CÔNG BỐ LỄ HỘI DU LỊCH GOLF ĐÀ NẴNG 2023

Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023 mang chủ đề “Những cú swing bắt sóng cảm xúc” sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 25/8, với tâm điểm là giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 có giá trị giải thưởng 100.000USD. Hiệp hội Golf Việt Nam hân hạnh đồng hành và bảo trợ cho giải BRG Open Golf Championship Danang 2023

 

Sở Du lịch TP Đà Nẵng ký biên bản hợp tác tổ chức lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023

Sở Du lịch TP Đà Nẵng ký biên bản hợp tác tổ chức lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023

Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023 sẽ diễn ra từ 25/8 – 2/9 với tâm điểm là giải đấu chuyên nghiệp BRG Open Golf Championship Danang 2023. Thông tin trên được Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp báo sáng nay, 18/7.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023 - lễ hội lần này sẽ có nhiều đổi mới và hấp dẫn. Bên cạnh giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 nằm trong hệ thống giải Golf phát triển châu Á (Asian Development Tour) của Asian Tour, lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023 còn có các hoạt động nổi bật: Giải giao lưu các golfer quốc tế, trải nghiệm du lịch Đà Nẵng dành cho các golfer quốc tế, hội thảo quốc tế về golf...

vt_golf 3.png

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023

“Đặc biệt, với định hướng đưa môn thể thao golf đến gần hơn với người dân và du khách, Ban tổ lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023 còn tổ chức các hoạt động mới, gồm triển lãm gian hàng và check-in golf, trải nghiệm đánh thử golf, trình diễn thời trang và ẩm thực. Qua đó, TP Đà Nẵng mong muốn góp phần tạo ra một kỳ nghỉ hứng khởi, nhiều trải nghiệm tại Đà Nẵng dành cho các golfer và du khách” - ông Bình nói.

Theo Ban tổ chức, giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 dự kiến thu hút 144 golfer chuyên nghiệp (gồm 120 golfer quốc tế và 24 golfer Việt Nam).

vt_golf 2.png

Đại diện Ban tổ chức công bố chiếc cup của giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023

Trả lời câu hỏi của VietTimes, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng – cho biết: “Ở giải đấu lần này, các golfer sẽ được tận hưởng sự khác biệt của sân Nicklaus Course-BRG Đà Nẵng Golf resort, một trong 100 sân golfer tốt nhất thế giới, cùng dịch vụ 5 sao của tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Danang.

"Sau thành công của sự kiện ở năm 2022, giải đấu năm nay có chất lượng hạ tầng, green tốt hơn năm trước. Nhất là đến với giải đấu lần này, golfer và du khách có thể tận hưởng sự khác biệt của các sân golf trên địa bàn với các gói dịch vụ hấp dẫn đến từ liên minh các sân golf khu vực. Đặc biệt hơn, cơ cấu giải thưởng năm nay cũng được nâng lên đến 100.000 USD, cao hơn năm 2022”.

Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng được khởi xướng từ năm 2022 với tâm điểm là giải đấu chuyên nghiệp BRG Open Championship Danang dành cho các golfer trong nước và quốc tế, nằm trong định hướng phát triển TP Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch, sự kiện và lễ hội hàng đầu khu vực châu Á.

Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Đà Nẵng nói riêng và tại khu vực nói chung. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, hệ thống 7 sân golf trên địa bàn TP Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã thu hút hơn 200.000 vòng golf, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hệ thống sân BRG Đà Nẵng Golf resort đã ghi nhận tăng trưởng hơn 200% so với thời điểm trước khi có giải đấu.

vt_golf 41.jpg

Giải đấu chuyên nghiệp BRG Open Championship Danang 2022 góp phần định hình sản phẩm du lịch golf Đà Nẵng

Với việc khởi động trở lại lễ hội Du lịch golf và giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023, Đà Nẵng tiếp tục kỳ vọng ghi dấu ấn khác biệt, đưa du lịch golf Đà Nẵng vươn tầm quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch MICE, khẳng định định hướng của TP trong việc đa dạng hoá các lễ hội sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.