Thông cáo báo chí Họp báo Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017

804

Sáng ngày 22/11/2017, Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố thông tin giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017 tại phòng họp Tổng cục Thể dục Thể thao. Tới tham dự sự kiện có đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về thể thao, các khách mời, đại diện các nhà tài trợ, các vận động viên tiêu biểu và đông đảo các cơ quan báo chí, truyền hình.

Video giới thiệu về chặng đường 6 năm phát triển của giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia:

 

 

Sau đây là toàn văn Thông cáo báo chí:

 

HỌP BÁO

GIẢI VÔ ĐỊCH GOLF NỮ NGHIỆP DƯ QUỐC GIA 2017

—o0o—

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hà Nội, ngày 22/11/2017

 

Đến hẹn lại lên, các tay golf nữ nghiệp dư xuất sắc nhất của Việt Nam sẽ cùng tụ hội và tranh tài trên sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links (tỉnh Bình Định) từ ngày 7-10/12/2017 tại sự kiện lớn nhất trong năm của golf nữ Việt Nam: Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017. Đây là giải đấu lần thứ 6 kể từ năm 2012 do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức dành riêng cho các nữ golf thủ.

Dự kiến giải Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017 sẽ có khoảng 80 Vận động viên tham dự, là các nữ golf thủ nghiệp dư tới từ các Câu lạc bộ golf và các Hội golf trên toàn quốc. Theo quy định của Ban tổ chức, các nữ golf thủ dự giải phải đáp ứng được Luật về tư cách nghiệp dư 2017 được quy định bởi R&A Rules Limited. Giải năm nay tăng số vòng thi đấu lên thành 3 vòng chính thức (các ngày 8,9&10/12) đối với các golf thủ trong nhóm handicap thấp để tạo điều kiện cho các golf thủ này có thể sử dụng kết quả của giải đấu để tham gia vào Bảng xếp hạng các golf thủ nghiệp dư thế giới (WAGR). Hiện tại chúng ta đã có 2 nữ golf thủ có tên trên Bảng xếp hạng của WAGR là Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki. Các nhóm vận động viên còn lại sẽ chỉ thi đấu 2 vòng chính thức trong 2 ngày 9&10/12.

Các Vận động viên sẽ được phân thành các bảng thi đấu như sau:

  1. BẢNG VÔ ĐỊCH QUỐC GIA (BẢNG A): Vận động viên có Quốc tịch Việt Nam có Handicap theo USGA Index không vượt quá 16.0 tại thời điểm đăng ký.
  2. BẢNG B (Handicap 16.1-25.0): Vận động viên có có Handicap theo USGA Index từ 16.1 đến 25.0 tại thời điểm đăng ký.
  3. BẢNG C (Handicap 25.1-36.0): Vận động viên có có Handicap theo USGA Index từ 25.1 đến 36.0 tại thời điểm đăng ký.

Bảng Vô địch Quốc Gia sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy qua 03 vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố). Người chiến thắng là người có điểm thực GROSS tổng thấp nhất khi giải đấu kết thúc. Ngoài ba giải thưởng chính, các golf thủ đạt thứ hạng từ hạng Tư đến hạng Mười cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận và các phần quà. Để các vận động viên có thêm cơ hội tranh giải, Ban tổ chức cũng bổ sung các giải tính điểm NET theo Handicap ngày (System 36) trong hai ngày 09 & 10 tháng 12, áp dụng cho cả ba bảng đấu. Mỗi vòng đấu sẽ được tính điểm riêng và sẽ có một bộ giải thưởng cho mỗi ngày thi đấu.

 

Để đăng ký tham dự giải, các golf thủ điền đầy đủ các thông tin theo Đơn đăng ký chính thức của Giải và gửi về Ban tổ chức chậm nhất vào lúc 16 giờ thứ Sáu, ngày 01 tháng 12, 2017 theo địa chỉ:

HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM

Số 125 Phố Nguyễn Sơn, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Người liên hệ: Ms. Phượng Anh – 01679805253 – Email: championship@vga.com.vn

Lệ phí thi đấu chuyển về tài khoản của Hiệp hội Golf Việt Nam theo thông tin sau đây:

  • Tên tài khoản:       Hiệp hội Golf Việt Nam
  • Số tài khoản:         0451-000-222-408
  • Ngân hàng:           Vietcombank, chi nhánh Thành Công, Hà Nội
  • Nội dung:              VĐV (ghi rõ họ tên) nộp phí thi đấu VDQG Nữ 2017

Các thông tin chi tiết về Thể lệ thi đấu và cách thức đăng ký tham dự, các vận động viên có thể xem trên trang web chính thức của Hiệp hội Golf Việt Nam (vga.com.vn), fanpage của giải (www.facebook.com/ladiesvga) và các trang thông tin của các đơn vị báo chí, truyền thông.

Như thường lệ, với tư cách là sân chơi lớn nhất hàng năm của golf nữ Việt Nam, Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017 đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các nhà tài trợ cùng các ban ngành có liên quan. Bên cạnh Nhà tài trợ Kim cương FLC Group, sân golf đăng cai FLC Quy Nhơn Golf Links, giải còn nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ: Hãng Hàng không VietjetAir, sân golf Hồ Tràm, sân tập golf Đảo Sen, Công ty CP Thể thao Năng động, Tập đoàn TGI, nhãn hàng Thời trang Louis Castel, sân golf SAM Tuyền Lâm, nhãn hàng thời trang Timeless Mode, nhãn hàng thời trang D’ablo Sportwear, và nhiều đơn vị khác nữa. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đối với những hỗ trợ quý báu của các nhà tài trợ dành cho giải đấu.

 

HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM

 

 

 

—————————————————————-

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Hiệp hội Golf Việt Nam

Địa chỉ: 125 Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

ĐT: 043 783 3194              Fax: 043 872 9582

Email: championship@vga.com.vn