Tay golf người Thái Tawit Polthai giành ngôi đầu sau vòng 1 giải BRG Open Golf Championship

Tawit Polthai đến từ Thái Lan là golfer đứng đầu sau vòng 1 tại giải BRG Open Golf Championship 2022 diễn ra vào ngày 31/8 tại Đà Nẵng vừa qua. 

Hôm qua, 31/08/2022 là ngày thi đấu đầu tiên của giải golf BRG Open championship Danang 2022. Ngày thi đầu tiên đã diễn ra đầy kịch tính, cả trận đấu là cuộc rượt đuổi sát nút của các golfer với điểm số hầu như không có nhiều cách biệt. Nhưng ngôi đầu bảng chỉ gọi mình tên Tawit Polthai đến từ Thái Lan. 

Tawit Polthai đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi ghi được nhiều chuỗi birdie liên tiếp. Anh đã ghi được 2 điểm birdie liền nhau tại hai hố đầu tiên. Sau lỗi bogey tại hố số 9, anh bứt phá với 4 điểm birdie liên tiếp qua đó vươn lên giành ngôi đầu bảng với -4 điểm. Một khởi đầu suôn sẻ dành cho Polthai. 

Golfer Tawit Polthai trong ngày thi đấu đầu tiên 

Xếp sau Polthai có tới 6 tay golf đồng hạng 2 với số điểm như nhau và chỉ thua người đứng đầu 1 gậy, một vòng đấu bất phân thắng bại. Trong đó, hai tay golf Paul San đến từ Malaysia và Oscar Zetterwall đến từ Thuỵ Điển xuất sắc ghi được 3 birdie và 1 eagle nhưng do sai lầm phạm phải bogey đã khiến họ bị tụt hạng một cách vô cùng đáng tiếc. Các golfer còn lại đều ghi được 4 điểm birdie và mắc 1 lỗi bogey gồm Lloyd Jefferson Go đến từ Phillipines, Calle Strandberg đến từ Thuỵ Điển và Chen Guxin người Trung Quốc. 

Đại diện xuất sắc nhất đội chủ nhà Việt Nam hiện tại là vận động viên Trương Chí Quân. Anh chỉ xếp sau các tay golf đồng hạng 2 với 1 điểm cách biệt. Chí Quân kết thúc vòng đấu với số điểm âm, chia sẻ thứ hạng với Pisitchai Thippong từ xứ sở Chùa Vàng. Dù đứng ở vị trí thứ 8 nhưng điểm số rất sít sao với người đầu bảng, Trương Chí Quân vẫn có cơ hội giành được huy chương tại giải BRG Open Golf Championship năm nay. 

Vòng đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày hôm nay - 1/9/2022 tại sân golf BRG Đà Nẵng Resort Golf Club. Chúc các vận động viên vững vàng tâm lý, chiến đấu hết mình bởi vòng 2 là vòng đấu đặc biệt quan trọng, vòng cắt loại chọn ra 50 vận động viên có thành tích tốt nhất cho vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 2/9/2022.