SEA Games 31 vòng thi cá nhân cuối: ngày thi đầy tiếc nuối của Đội tuyển Việt Nam

Ngày thi đấu cuối cùng khép lại với chiến thắng bất ngờ đến từ đội tuyển Malaysia, bảng nữ không ngoài dự đoán. Còn đội tuyển Việt Nam đã có thể làm nên lịch sử. 

Ngày thi đấu cá nhân cuối cùng diễn ra đầy cảm xúc đặc biệt ở bảng thi đấu Nam. Tay golf người Malaysia Ervin Chang xuất sắc vươn lên trở thành nhà vô địch SEA Games 31 năm nay với -7 điểm. 

Ngày thi đấu diễn ra cam go, các vận động viên áp sát nhau quyết liệt. Đại diện Nguyễn Anh Minh đã có lúc  vươn lên đứng đầu bảng cạnh tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, khi trận đấu đã kết thúc mà vẫn bất phân thắng bại, 6 golfer trong đó có Anh Minh đạt điểm -6, đồng hạng 1. Do đó các thí sinh phải bước vào vòng play-off để tìm ra thứ hạng chung cuộc. 

Nguyễn Anh Minh đã tạo nên những điều chưa từng có trong lịch sử Golf Việt Nam 

Ở những hố thi đấu cuối, Anh Minh đã không thể duy trì được phong độ thi đấu trong khi các đối thủ ghi được điểm birdie từ đó vươn lên vị trí 1 &2. Anh Minh về đích ở vị trí thứ 6 và khép lại vòng đấu cá nhân SEA Games 31 đầy tiếc nuối, kì tích của golf Việt Nam vẫn chưa được tạo nên. 

Giành huy chương Bạc nội dung cá nhân Nam là Amadeus Susanto Christian đến từ Singapore và Weerawish Narkprachar người Thái Lan giành huy chương Đồng. 

Bảng xếp hạng chung cuộc vòng đấu cá nhân Nam SEA Games 31 

Bảng đấu nữ không có nhiều bất ngờ, sau 3 ngày thống trị ngôi đầu bảng, Natthakaritta Vongtaveelap đến từ Thái Lan đã giành chiến thắng một cách thuyết phục bỏ xa các đối thủ khác. 

Về đích ở vị trí thứ hai là Atienza tay golf đến từ Singapore và Jeneath Wong giành huy chương Đồng người Malaysia. Không ngoài dự đoán, Thái Lan, Singapore và Malaysia là những quốc gia có vận động viên đoạt huy chương tại SEA Games 2022. 

Bảng xếp hạng chung cuộc giải đấu cá nhân Nữ tại  SEA Games 31 

Các vận động viên Việt Nam dù không tạo nên kì tích nhưng họ đã có vòng thi đấu vô cùng cố gắng và cải thiện đáng kể vị trí của bản thân trên bảng xếp hạng. Đội tuyển Việt Nam đã giành quyền thi đấu Đồng đội trong những vòng sau. Chúc các thành viên vững vàng và đạt kết quả tốt nhất. 

Sau đây là hình ảnh các vận động viên còn lại của Đội tuyển Quốc gia Golf Việt Nam sau ngày thi đấu cuối cùng: 

Lê Khánh Hưng của Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc 

Khuê Minh cải thiện đáng kể vị trí của mình trên bảng xếp hạng 

Quang Trí đã có những ngày thi đấu hết mình 

Vận động viên Nguyễn Đặng Minh 

Vận động viên Việt Nam Phạm Thị Yến Vi 

Vận động viên Lê Thị Thanh Thuý