PHÁT TRIỂN GÔN TRẺ LÀ MỘT TRONG NHỮNG SỨ MỆNH CỦA HỘI GÔN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chỉ còn ít ngày nữa, chặng 5 VGA Junior Tour sẽ chính thức diễn ra trên sân West Lakes Golf & Villas, Long An (10 – 11/06). Giải đấu lần này sẽ có sự đồng hành từ Hội gôn TP. Hồ Chí Minh (HGA). Đây là lần thứ ba, HGA đồng hành cùng VGA trong chuỗi VGA Junior Tour.

Với sự đồng hành lần này, đại diện phía Hội gôn TP. Hồ Chí Minh cũng có những chia sẻ như sau:
- Trong lần thứ ba HGA được vinh hạnh đồng hành cùng giải đấu, HGA nhận thấy VGA đã thể hiện sự quan tâm và phát triển gôn trẻ từ Hiệp hội đến với từng địa phương. Trên thực tế, quy mô Giải đấu đã được VGA xây dựng một cách chuyên nghiệp, được vận hành bởi những người có chuyên môn và tâm huyết, vì vậy, chúng tôi - HGA tham gia với vai trò kết nối và chuyển tải thông điệp Giải đấu đến các hội gôn, các CLB, phụ huynh và con trẻ để có thông tin và đăng ký tham dự
- Phát triển gôn trẻ là một trong những sứ mệnh của HGA, gôn là môn thể thao phát triển theo hình thức xã hội hoá, nhưng sân gôn ở khu vực phía Nam rất ít, từ Ninh Thuận trở vào chỉ chiếm khoảng 15% sân gôn trên cả nước, Tp HCM chỉ có hai sân, vì vậy sự tài trợ phí gôn cho trẻ và các giải đấu khác đều là bài toán khó khăn, rất cần sự đồng hành và chia sẻ từ các nhà tài trợ là doanh nghiệp, golfer và phụ huynh để chất lượng giải đấu được đảm báo tốt nhất.
- Trong những năm qua, HGA cũng đã tổ chức một số giải đấu cho trẻ em, ví dụ như Giải vô địch gôn trẻ TP. Hồ Chí Minh mở rộng v…v. Giải vô địch gôn trẻ Tp HCM mở rộng là 1 trong 7 giải đấu chính thức diễn ra hằng năm của HGA gần 10 năm qua, tranh cup và huy chương vàng bach đồng do Sở VHTT TP. Hồ Chí Minh cấp. Giải đấu thường diễn ra vào mùa hè để thuận tiện cho các bạn trẻ tham dự đông đủ, với từ 70-120 golfers trẻ từ các tỉnh thành trong khu vực đến giao lưu cùng nhau. HGA đã có kế hoạch tổ chức giải trẻ vào đầu tháng 8 để tránh trùng lặp thời gian với các giải đấu khác, cũng là dịp các bạn trẻ chuẩn bị vào năm học mới, kết thúc kỳ hè với trận gôn ý nghĩa.
- Năm nay, HGA chuẩn bị cho Đại hội Hội gôn Tp HCM Nhiệm kỳ V (2024-2029), với Ban Chấp hành Nhiệm kỳ mới, nên HGA mong muốn sẽ tạo nên sức mạnh để thực hiện kế hoạch Nhiệm kỳ V tốt hơn, hoàn thiện được những việc mà Nhiệm kỳ IV chưa hoàn thành, tạo sân chơi chuyên môn cao cho mọi đối tượng, duy trì truyền thống gôn từ thiện và kết nối với những cánh tay nối dài là các CLB Thành viên của Hội cùng thực hiện nhiệm vụ hằng năm, trong đó có phát triển gôn trẻ trong khu vực phía Nam.
Ban chấp hành HGA xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, phụ huynh các bạn trẻ và nhất là những người thực hiện giải đấu này. Chúc các bạn trẻ tham gia Giải đấu đạt được kết quả như mong đợi.
Cảm ơn VGA đã quan tâm và tổ chức chuỗi VGA Junior Tour rất thiết thực và ý nghĩa.