OLIVER MUKHERIE VÔ ĐỊCH GIẢI JAGA – VIETNAM INTERNATIONAL AMATEUR CHAMPIONSHIP

Trải qua 3 ngày thi đấu sôi động (10 – 12/11/2023), giải JAGA – Vietnam International Amteur Championship đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của những giải thưởng. Giải đấu được tổ chức tại sân West Lakes Golf & Villas. Đây là giải đấu do Học viện Saigon Golf Academy (SGA) phối hợp với học viện golf Châu Á (JAGA) tổ chức, với sự bảo trợ của Hiệp hội golf Việt Nam. Thi đấu tại giải JAGA-Vietnam Internaltional Amateur Championship, các VĐV sẽ có cơ hội được cộng thêm điểm trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới, đó là một phần lý do để các VĐV trẻ sẽ cạnh tranh quyết liệt để hướng đến ngôi vị cao nhất tại giải.

VĐV Oliver Mukherie xuất sắc giành ngôi vô địch giải, anh kết thúc 3 vòng đấu với thành tích tổng (-5), trong đó điểm các vòng lần lượt là (-2), (-7), (+4). Đáng chú ý ở vòng 2, Oliver ghi tới 8 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey duy nhất, VĐV người Scotland đã thiết lập kỷ lục điểm số của sân West Lakes Golf & Villas khi đạt thành tích 65 gậy (-7). Xếp sau Oliver Mukherie là Trần Lam và Nguyễn Tuấn Anh, 2 vđv này cùng chia sẻ hạng 2 trên BXH với điểm (-2). Đứng vị trí thứ 3 là Nguyễn Đức Sơn với điểm (+1).
Tại bảng nữ, Lê Thị Thanh Thúy dẫn đầu BXH, kết quả sau 3 vòng đấu của cô là (+17). VĐV trẻ Park Ha Na xếp hạng 2 cùng điểm (+23), và VĐV kém Park Park Ha Na 1 gậy cũng là VĐV xếp thứ 3 là Nguyễn Vũ Hoàng Anh. Thân Bảo Nghi dừng chân tại giải đấu với vị trí hạng 4.
Bảng đấu nhỏ tuổi nhất U12, Nguyễn Quốc Bảo Huy nhất BXH cùng thành tích (+35). Vị trí thứ 2 và thứ 3 của bảng U12 lần lượt thuộc về Nguyễn Hoàng Hải và Nguyễn Đức Huy. Vương Nam A xếp hạng 4.
Giải JAGA – Vietnam International Amateur Championship đã kết thúc thành công tốt đẹp, Hẹn gặp lại các VĐV tại các giải đấu tiếp theo của học viện golf Châu Á (JAGA).