NGUYỄN ANH MINH VÀ ĐOÀN XUÂN KHUÊ MINH DẪN ĐẦU GIẢI VAO VÀ VLAO 2023 TRONG NGÀY THI ĐẤU ĐẦU TIÊN

Hôm qua (13/07), ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô Địch Nghiệp Dư Nam/Nữ mở rộng – tranh cúp Nam A Bank 2023 (VAO/VLAO) đã diễn ra trên sân Vinpearl Golf Phú Quốc. Với địa hình sân có fairway hẹp, nhiều bẫy cùng những cơn gió lớn đã tạo nhiều thử thách cho các VĐV. Giải đấu hôm nay đã kéo dài tới hơn 7 giờ đồng hồ mới có thể khép lại.

Đứng vị trí nhất giải VAO là VĐV Nguyễn Anh Minh với 67 gậy (-5). Anh Minh đã có ngày khởi đầu thuận lợi với birdie ngay ở hố đầu tiên, sau đó anh tiếp tục ghi birdie tại hố 7 và liên tiếp tại các hố 11, 12, 13. Tổng anh có 5 birdie và không mắc lỗi bogey nào. VĐV sinh năm 2007 đã có ngày thi đấu xuất sắc ở mọi mặt, từ khả năng phát bóng, cứu bóng, cho tới những pha gạt bóng cảm giác  Xếp sau Anh Minh là VĐV người Thái Lan - Arsit Areephun, anh kém VĐV nhất bảng 4 gậy và có tổng điểm (-1), cùng 3 birdie và 2 bogey. Ashita Piamkulvanich hiện là VĐV xếp thứ 3 cùng 72 gậy, 4 biride, 2 bogey, 1 double bogey. Cùng đứng hạng 4 là 2 VĐV người Việt Nam - Đoàn Uy và Nguyễn Nhất Long, cả 2 đều đánh 73 gậy (+1). 

Với giải VLAO, vị trí dẫn đầu giải thuộc về Đoàn Xuân Khuê Minh, VĐV tuổi 20 đánh 72 gậy. Cô ghi 3 birdie, 3 bogey trong ngày thi đấu đầu tiên. Các vị trí 2, 3, 4 đều là các VĐV người Myanmar. Vị trí 2 là VĐV Mirabel Ting Ern Hui, cô bám sát VĐV dẫn đầu với khoảng cách 1 gậy, cô ghi 3 birdie và 2 bogey. Hạng 3 và 4 lần lượt là Maisarah Binti Muhanmad Hezri có điểm (+2) và Nur Ain Qistina Abdullah có điểm (+4).  

Điểm số của các VĐV tại giải VAO và VLAO qua ngày đầu không có nhiều sự chênh lệch, vì vậy ngày thi đấu thứ 2 sẽ hứa hẹn nhiều bất ngờ. Hãy cùng chờ đón những màn thi đấu hấp dẫn tiếp tục diễn ra tại giải VAO và VLAO trong ngày hôm nay nhé!