Nguyễn Anh Minh, Đoàn Xuân Khuê Minh lên ngôi vô địch giải Golf Quốc gia 2022

Ngày 23-4, hai tay golf tuổi teen Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi kì cựu để đoạt ngôi vô địch Giải golf Quốc Gia. 

Giải vô địch golf quốc gia là giải chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, để tìm ra vận động viên người Việt xuất sắc nhất. Giải vô địch golf quốc gia - Cúp Vinfast 2022 diễn ra từ ngày 19 đến 24-4 tại sân Vinpearl golf Hải Phòng.

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 1,2 tỉ đồng, trong đó 1 tỉ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Có tổng cộng 120 vận động viên nam, 40 vận động viên nữ tham gia tranh tài tại giải đấu.

Với phong độ ổn định trong suốt 4 ngày thi đấu, Nguyễn Anh Minh đã giành chức vô địch Giải golf quốc gia 2022 với tổng điểm -5. Đây là chức vô địch giải golf chuyên nghiệp thứ 2 trong vòng một tháng mà golfer 15 tuổi này giành được.

Nguyễn Anh Minh lên ngôi Vô địch Quốc Gia 2022 

Nguyễn Anh Minh đang là nam golfer xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Không những vậy, với tổng điểm -5, Nguyễn Anh Minh cũng trở thành nhà vô địch có điểm số tốt nhất trong lịch sử 17 năm của giải golf vô địch quốc gia. Đây là bước chạy đà không thể hoàn hảo hơn để Nguyễn Anh Minh hướng tới SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới.

Trong khi đó ở bảng nữ, golfer Đoàn Xuân Khuê Minh đã giành chiến thắng thuyết phục với tổng điểm -7 để lên ngôi vô địch. Phát biểu sau khi đăng quang, Khuê Minh cho biết chức vô địch Giải golf quốc gia 2022 sẽ là bệ phóng để cô vươn tới những đỉnh cao hơn trong tương lai.

Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch bảng Nữ 2022 

Nguồn: VGA Tour