MỘT TRONG NHỮNG GIẢI GOLF HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI SẮP ĐƯỢC TỔ CHỨC Ở VIỆT NAM

Legends Tour, một trong những hệ thống giải đấu hàng đầu thế giới thuộc European Tour sẽ tổ chức giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 tại Nha Trang vào cuối năm nay.
Cuộc họp báo công bố về giải đấu diễn ra ngày 15 tháng 9 tại Hà Nội cho biết giải sẽ quy tụ 60 huyền thoại golf hàng đầu thế giới, nhiều người trong số này từng vô địch Major, có sự nghiệp lẫy lừng ở PGA Tour hay European Tour trước đây, hoặc từng là đội trưởng của tuyển châu Âu tại các kỳ Ryder Cup.

Có mặt tại cuộc họp báo với tư cách đại sứ của Legends Tour, nhà vô địch US Open 2005, Michael Campbell cho biết địa điểm tổ chức giải đấu, sân Vinpearl Golflink Nha Trang là một điểm đến lý tưởng. “Chỉ sau ít ngày ở đây tôi đã thấy một cơ sở vật chất hoàn hảo, một sân golf đẹp và thách thức. Tôi sẽ chia sẻ điều này với các huyền thoại golf, hãy đến Việt Nam thi đấu”, Michael Campbell trả lời trước câu hỏi của truyền thông.
Danh sách các golfer thi đấu tại Nha Trang hiện chưa được công bố nhưng việc Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 là sự kiện thứ 16 trong năm của Legends Tour và diễn ra ngay trước thềm giải đấu Legends Tour Championship 2023 nên giải sẽ có một ý nghĩa quan trọng.
Giám đốc điều hành Legends Tour ông Phil Harrison đánh giá việc đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia tổ chức là một tin rất đặc biệt vì “điểm đến ngoại hạng và một quỹ tiền thưởng hào phóng dành cho giải”. Năm 2023, quỹ tiền thưởng cho giải là 500 USD và sẽ tăng lên 1 triệu USD trong các năm 2024 và 2025.
Ông Phil Harrison cũng coi đây mới chỉ là bước đầu tiên, mở ra cho một viễn cảnh tốt đẹp cho golf Việt Nam, vì “ngành golf Việt Nam đã và đang làm rất tốt công việc của mình. Tôi có thể khẳng định rằng các bạn chỉ cần phát huy những gì mà các bạn đang làm hiện nay thôi thì ngành golf sẽ phát triển. Các bạn chẳng có khuyết điểm nào”.
Cũng tại cuộc họp báo, các bên tổ chức giải đã thực hiện hàng loạt các ký kết hợp tác giữa Legends Tour với Việt Challenge Joint stock Company (VCJC) và các nhà tài trợ Vinpearl, Vinfast, DIC.
Đại diện của VCJC cho biết Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 sẽ diễn ra trong 1 tuần, bắt đầu từ 27 tháng 11 tới 2 tháng 12 năm 2023 với hàng loạt các sự kiện. Giải sẽ khởi động với các ngày kết nối, giao lưu, tạo cơ hội cho các golfer nghiệp dư thi đấu cùng với các huyền thoại golf thế giới, và kết thúc với ba ngày thi đấu chuyên nghiệp của các golfer huyền thoại.
Giải dự kiến được truyền hình rộng rãi ra nhiều quốc gia trên thế giới, trên nhiều kênh truyền hình hàng đầu, và là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam, golf Việt Nam, cũng như thu hút các nhà đầu tư, phát triển du lịch.
Tham dự cuộc họp báo còn có đại diện của Cục Du lịch Quốc gia Việt nam, Cục Thể dục thể thao Việt Nam, Hiệp hội Golf Việt Nam và đông đảo giới truyền thông. Cục trưởng Du lịch Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao việc Legends Tour tới Việt Nam, hy vọng giải đấu sẽ góp phần phát triển du lịch golf Việt Nam.