MAXIME BAO LONG LAM XUẤT SẮC VÔ ĐỊCH GIẢI VIETNAM JUNIOR OPEN 2023

Qua 2 vòng thi đấu dưới thời tiết mưa và gió to trên sân Vinpearl Golf Phú Quốc, Maxime Bao Long Lam đã xuất sắc giành ngôi vô địch giải Vô địch nghiệp dư trẻ Quốc Gia tranh cup Nam A Bank 2023 - Vietnam Junior Open 2023 (VJO). Với thành tích 65 gậy, Maxime cũng đã cân bằng kỷ lục sân Vinpearl Golf Phú Quốc mà đương kim vô địch VLAO 2023 - Mirabel Ting lập được vào tuần trước.Tại vòng 2, dù thi đấu trong điều kiện thời tiết có mưa lớn tại những hố đấu cuối, nhưng các VĐV nhí vẫn mang tinh thần “chiến đấu” đầy quyết tâm để chơi hết chặng đường 18 hố.

Tại bảng U18 Nam, có 3 VĐV cạnh tranh chức vô địch giải. Bước vào 9 hố đấu đầu, Austin Le vẫn giữ ngôi đầu bảng. Nhưng 9 hố sau, Austin chỉ ghi điểm par, 1 biride và 1 bogey nên anh đã không bảo vệ được vị trí nhất toàn giải. Bên cạnh đó, Maxime Bao Long Lam càng đánh càng gặt hái nhiều thành tích khi đường đi anh có 2 biride và 9 hố đường về anh ghi 5 birdie liên tiếp, anh không mắc bất cứ bogey nào. Tổng Maxime đánh (-7) gậy toàn giải và giữ khoảng cách 2 gậy với Austin Le. Xếp sau Austin Le là VĐV Đoàn Uy có điểm (-4). 

Vị trí dẫn đầu các bảng đấu khác là:

  • Bảng U18 Nữ là Đoàn Xuân Khuê Minh, tổng điểm 146 (+2)

  • Bảng U15 Nữ: Lê Chúc An, tổng điểm 147 (+3)

  • Bảng U15 Nam: Nguyễn Tuấn Anh, tổng điểm 141 (-3)

  • Bảng U12 Nữ: Arena Trần, tổng điểm 150 (+6)

  • Bảng U12 Nam: Nguyễn Bảo Phát, tổng điểm 148 (+4)

  • Bảng U9: Nguyễn Gia Vinh, tổng điểm 150 (+6)

  • Vận động viên giành giải triển vọng: Ngô Thịnh Chấn Thiêm - sinh ngày 07 tháng 12 năm 2012 đã xuất sắc vượt qua 36 hố dù là VĐV nhỏ tuổi nhất.

Qua những ngày thi đấu vừa qua, BTC cũng nhận được nhiều phản hồi và đóng góp ý kiến của các VĐV và Quý phụ huynh về giải VJO năm nay. Hầu hết các VĐV và Quý phụ huynh đều nhận xét giải đấu như một sân chơi bổ ích cho các VĐV nhí giao lưu học hỏi cùng bạn bè quốc tế trong dịp hè. Mặc dù, công tác tổ chức còn nhiều hạn chế, giải đấu gặp thời tiết xấu và đã phải tạm hoãn vài lần nhưng BTC và phía sân Vinpearl Golf Phú Quốc đã có những phương án khắc phục để giải tiếp tục diễn ra. Đội ngũ trọng tài luôn hỗ trợ các VĐV trong các tình huống luật khi thi đấu. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến tích cực giành cho sân thi đấu năm nay như Sân Vinpearl Golf Phú Quốc dù khu club house chật chội nhưng sân có chất lượng tốt, hệ thống thoát nước nhanh,  đầy đủ khu driving range với khoảng cách đủ xa và khu tập chip, putt để VĐV tập luyện trước khi đi thi đấu. Khu locker có tủ để đồ rộng. Đặc biệt nhân viên sân thân thiện và luôn giúp đỡ các VĐV và phụ huynh trong những ngày vừa qua. Những ý kiến đóng góp quý bàu từ các VĐV và Quý phụ huynh sẽ là động lực để BTC cố gắng hoàn thiện và nâng cao công tác tổ chức, để giải đấu VJO năm sau và các giải đấu khác ngày càng chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn

Chúc mừng giải đấu đã thành công mặc dù gặp nhiều bất lợi với điều kiện thời tiết xấu tại Phú Quốc suốt những ngày qua. Cảm ơn các VĐV đã tham dự giải, các caddy và Quý phụ huynh đã luôn đồng hành cùng VĐV qua từng hố đấu. Hẹn gặp lại các VĐV tại các giải đấu sắp tới của Hiệp hội Golf Việt Nam 

Nhà vô địch giải Vietnam Junior Open 2023: Maxime Bao Long Lam