Lexus Challenge 2023 ngày thứ 3: Các vận động viên Việt Nam bứt phá

Ngày thi đấu thứ 3 (23/2/2023), giải Lexus Challenge 2023 đã diễn ra với nhiều thay đổi trên bảng xếp hạng. Chỉ còn 51 vận động viên (VĐV) nam và 12 VĐV nữ tiếp tục tranh tài. 

Bảng Nam: Vận động viên (VĐV) Việt Nam dẫn đầu tuyệt đối

Với nhát cắt sau ngày thi đấu thứ hai, 51 VĐV nam và 12 VĐV nữ tiếp tục bước vào ngày thi đấu thứ 3 với nhiều thử thách hơn, đòi hỏi nhiều kĩ năng và sự bền bỉ. Điều kiện thời tiết khó hơn so với hai ngày thi đấu trước đó khi gió ngày một lớn hơn và tốc độ tại khu vực gạt bóng (green) tăng lên tới 10.1. Tuy nhiên, các VĐV ở bảng nam đã thi đấu xuất sắc với Top 6 chứng kiến ưu thế tuyệt đối của VĐV Việt Nam, với nhóm dẫn đầu bao gồm Lê Khánh Hưng, Trương Chí Quân và Nguyễn Anh Minh, theo sau là Nguyễn Tuấn Kiệt, Đinh Song Hài và Trần Lê Duy Nhất.

Lê Khánh Hưng tiếp tục dẫn đầu tại Lexus Challenge 2023 ngày thi thứ 3 

Ngày thi đấu thứ 3 - ngày tăng tốc của giải Lexus Challenge 2023 đã có những diễn biến vô cùng kịch tính từ nhóm đấu đầu bảng. Top 3 Bảng Nam bao gồm Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân liên tục ‘săn lùng’ các cơ hội để vượt lên đối thủ, vị trí trên bảng xếp hạng liên tục thay đổi sau từng hố. Đáng chú ý, có đến 19 birdie được ghi ở nhóm thi đấu này chỉ tính riêng Vòng 3.  

Dẫn đầu bảng Nam, VĐV trẻ Lê Khánh Hưng có một ngày thi đấu khá tốt với điểm -1 gậy, tuy mắc 1 double bogey và 2 bogey nhưng với 5 điểm birdie xuất sắc lần lượt tại hố 1, 11, 13, 16 và 18 đã giúp cho VĐV trẻ giữ ngôi vị đầu bảng, với tổng điểm ấn tượng -7 gậy sau 3 ngày. 

Trước khi bước vào Vòng 3, Lê Khánh Hưng có đến 6 gậy cách biệt so với đối thủ. Khoảng cách đó tưởng chừng vô cùng an toàn, nhưng hai đối thủ Trương Chí Quân và Nguyễn Anh Minh đã chứng tỏ điều ngược lại. VĐV Trương Chí Quân đã thi đấu đầy bứt phá khi mang về đến 7 birdie và mắc 2 bogey, đạt điểm -5 Vòng 3 và trở thành VĐV có thành tích xuất sắc nhất ngày hôm nay. Sau 3 ngày thi đấu, anh đã leo hạng lên vị trí thứ hai với tổng điểm -6 gậy. 

Không hề kém cạnh, đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh đã có một ngày thi đấu chuyển mình mạnh mẽ. Tuy khởi động không mấy suôn sẻ khi mắc bogey ngay hố đầu tiên, bắt đầu từ hố thứ 3 Anh Minh dần khôi phục phong độ và giành đến 7 birdie, và dù mắc 2 bogey tại hố số 12 và 15 nhưng vẫn có thể kết thúc Vòng 3 với -4 điểm. Tổng điểm của vận động viên sinh năm 2008 sau 3 ngày thi đấu  là -5 chỉ cách biệt 1 điểm so với đàn anh dẫn trước Trương Chí Quân. 

Nhóm 3 VĐV đang dẫn đầu (từ trái sang): Trương Chí Quân, nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng 

Với số điểm âm ấn tượng và cách biệt chỉ có 1 gậy ở nhóm dẫn đầu, ngôi vô địch Lexus Challenge ở Bảng Nam vẫn sẽ là cuộc đua gay cấn đến phút chót ở ngày thi đấu cuối cùng, 24/2. 

Ở các nhóm đấu khác,Nguyễn Tuấn Kiệt và Đinh Song Hài đã có một ngày thi đấu tốt, lần lượt đánh 70 gậy (-1) và 71 gậy hôm nay để leo 4 bậc trên BXH, lên vị trí thứ 4 và thứ 5  với tổng điểm +1 và +3. Trần Lê Duy Nhất tuy thi đấu chưa khởi sắc, nhưng vẫn bám trụ trong nhóm dẫn đầu với tổng điểm +3 sau 03 vòng đấu. Theo đó, VĐV Việt Nam tiếp tục chiếm lĩnh các vị trí tiếp theo tại Top6. 

Bảng Nữ: Lina Kim, Bảo Nghi vươn lên dẫn đầu

Tại  Bảng Nữ, những thử thách tại The Bluffs Grand Hồ Tràm Strip tiếp tục gây trở ngại cho các VĐV khi không có tay golf nào đạt điểm âm. Vận động viên người Hàn Quốc Lina Kim cải thiện phong độ qua từng vòng, trở thành VĐV nữ thi đấu tốt nhất hôm nay với 3 birdie, 2 bogey và 1 double bogey, tổng 72 gậy (+1)  và vươn lên dẫn đầu bảng nữ với tổng điểm +8 sau 3 vòng. Bám sát với cách biệt chỉ 1 gậy, Ngô Bảo Nghi (+9) và Nguyễn Thảo My (+10) đang lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3. 

Lina Kim vươn lên dẫn đầu bảng Nữ 

Ngày 24/2/2023, trên sân The Bluffs Grand Ho Tram Strip, các VĐV sẽ tiếp tục thi đấu ngày cuối cùng để tìm ra chủ nhân cúp vô địch và tranh tổng quỹ thưởng 2 tỷ đồng.

-----------

Mọi thông tin chi tiết của giải đấu được cập nhập tại: https://www.facebook.com/VGATourOfficial
Livescore điểm số:
- Bảng nam: https://tinyurl.com/LexusChallengeMen
- Bảng nữ: https://tinyurl.com/LexusChallengeLadies
Các kênh xem Livestream trực tiếp giải:
- Fanpage GolfNews.vn: https://www.facebook.com/golfnewsvnofficial
 - YouTube GolfNews.vn: 
https://youtube.com/@golfnewsvn412
 - Các ứng dụng và nền tảng số: vHandicap, Clip TV, FPT Play, MyTV, VieOn, THVLi