Lexus Challenge 2023 ngày thứ 2: ghi nhận HIO đầu tiên bởi Nguyễn Hữu Quyết, các vận động viên trẻ thi đấu xuất sắc ở top dẫn đầu

Lexus Challenge 2023 - HIO đầu tiên của hệ thống giải chuyên nghiệp VGA 2023 đã chính thức thuộc về Vận động viên Nguyễn Hữu Quyết. Sau vòng 2, 51 VĐV nam và 12 VĐV nữ sẽ tiếp tục bước vào hai vòng đấu tranh Cúp vô địch.

Vòng hai Lexus Challenge 2023 khép lại với những màn trình diễn đầy bứt phá của các vận động viên (VĐV). Lê Khánh Hưng và Nguyễn Thảo My tiếp tục dẫn đầu sau 2 vòng đấu. Nắng nóng trong ngày thi đấu vòng 2 đã bớt oi bức hơn, tuy nhiên gió lớn và tốc độ green nhanh ở mức 10.0 so với vòng thi đấu đầu tiên (9.0) đã góp phần tăng độ khó. Lexus Challenge 2023 đã ghi nhận 01 điểm HIO ấn tượng từ VĐV Nguyễn Hữu Quyết tại hố số 15, giúp VĐV này vươn lên Top 10 trên BXH. Đây là điểm HIO đầu tiên và Eagle thứ ba của Lexus Challenge 2023.

VĐV Nguyễn Hữu Quyết ghi được điểm HIO tại hố số 15 trong ngày thi đấu thứ  hai giải đấu Lexus Challenge 2023 

Vòng đấu thành công của các vận động viên trẻ 
Vòng thi thứ hai tiếp tục là một ngày thi đấu thành công với Lê Khánh Hưng khi phong độ điểm tốt (-3) dẫn đầu với 1 eagle và 3 birdie. Dù mắc 2 bogey nhưng Khánh Hưng hiện vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng Nam với hai ngày liên tiếp ghi điểm âm, tổng điểm sau hai ngày là -6 gậy, tiếp tục nới rộng khoảng cách so với các đối thủ. 

VĐV Lê Khánh Hưng 

Nhóm VĐV đang dẫn đầu bao gồm Nguyễn Anh Minh, Trương Chí Quân, Trần Lê Duy Nhất và Park Sang Ho đều ghi điểm +1 ở Vòng 2. Cuộc đua càng trở nên gay cấn hơn khi Trương Chí Quân, Nguyễn Anh Minh đồng hạng 2 và cùng cách biệt với Lê Khánh Hưng 5 gậy. Trương Chí Quân mắc 1 double bogey và 1 bogey, song vẫn dành được 2 birdie để kết thúc ngày đấu với 72 gậy. Tổng điểm sau 2 ngày thi đấu của Trương Chí Quân và Nguyễn Anh Minh là -1 gậy.  

Đáng chú ý, vận động viên trẻ Nguyễn Tuấn Anh (2009) hôm nay thi đấu cùng  nhóm các đàn anh kinh nghiệm, đã ghi 04 điểm birdie liên tiếp từ hố số 4 đến 7 và 1 birdie ở hố số 16, tổng 5 birdie. Dù mắc phải 01 bogey và 01 double bogey, Nguyễn Tuấn Anh vẫn duy trì tổng điểm -1. VĐV Trần Lam (2004) tiếp tục bứt phá với phong độ thi đấu ổn định khi ghi 2 birdie và chỉ mắc 1 bogey duy nhất. Kết quả này đã đưa Nguyễn Tuấn Anh và Trần Lam cùng tiến vào top 5, đồng hạng với đàn anh dày dặn kinh nghiệm là Trần Lê Duy Nhất là Park Sang Ho. 

Lina Kim rút ngắn khoảng cách với Nguyễn Thảo My ở bảng nữ
Ở Bảng Nữ, đa số các VĐV gặp khó khăn trong quá trình thi đấu, Lina Kim đã hoàn thành vòng đấu có phần nhỉnh hơn so với các VĐV khác mang về 73 gậy, ghi 1 birdie và mắc 3 bogey. Nguyễn Thảo My chia sẻ chưa thật sự hài lòng với kết quả thi đấu ngày hôm nay. Gió lớn khiến việc xác định hướng bóng gặp nhiều trở ngại, điều này cũng làm cho tâm lý của VĐV không thật sự vững vàng khiến Thảo My đánh đến 9 gậy tại hố số 2 (Par 3), 1 triple bogey và 4 bogey. Tuy vậy, Nguyễn Thảo My cũng đã ghi tới 6 điểm birdie và duy trì vị trí đầu bảng Nữ. Lina Kim và Ngô Bảo Nghi cùng đứng ở vị trí thứ 2 với tổng điểm sau hai ngày thi đấu là +7. Ngô Bảo Nghi ghi 3 birdie và mắc 3 bogey, 2 double bogey. 

                                                                                                       VĐV Lina Kim 

Sau 2 vòng đấu, 51 VĐV Nam và 12 VĐV Nữ đã vượt qua cắt loại và tiếp tục thi đấu tranh chức vô địch trong 2 vòng tiếp theo, diễn ra vào hai ngày 23-24/2 trên sân The Bluffs Ho Tram. 

-----------

Mọi thông tin chi tiết của giải đấu được cập nhập tại: https://www.facebook.com/VGATourOfficial
Livescore điểm số:
- Bảng nam: https://tinyurl.com/LexusChallengeMen
- Bảng nữ: https://tinyurl.com/LexusChallengeLadies
Các kênh xem Livestream trực tiếp giải:
- Fanpage GolfNews.vn: https://www.facebook.com/golfnewsvnofficial
 - YouTube GolfNews.vn: 
https://youtube.com/@golfnewsvn412
 - Các ứng dụng và nền tảng số: vHandicap, Clip TV, FPT Play, MyTV, VieOn, THVLi