Lexus Challenge 2023 cạnh tranh gay cấn ngay từ vòng đầu tiên: Khánh Hưng - Anh Minh bứt phá, Thảo My - Bảo Nghi khẳng định bản lĩnh

Ngày thi đấu đầu tiên của giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2023 đã khép lại. Khánh Hưng dẫn đầu Bảng Nam, bám sát nút là Anh Minh, Tuấn Kiệt và Chí Quân. Ở Bảng Nữ, Thảo My và Bảo Nghi đang có khởi đầu tốt nhất.

Sáng ngày 21/02/2023, giải đấu Lexus Challenge 2023 chính thức khởi tranh tại The Bluffs Grand Hồ Tràm Strip. Dưới điều kiện thời tiết nắng nóng cùng gió lớn, các vận động viên đã trải qua 18 hố thi đấu đầy thách thức trong ngày thi đấu đầu tiên. Những gương mặt vận động viên (VĐV) trẻ nổi bật phải kể đến như Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, cạnh tranh cùng các vđv giàu kinh nghiệm như Park Sang Ho, Trần Lê Duy Nhất,,.. đã mang đến những màn trình diễn nổi bật. Ở Bảng Nữ, hai vị trí dẫn đầu đang là Đương kim Vô địch Nguyễn Thảo My và Ngô Bảo Nghi, tuy nhiên cuối ngày, do trời tối không đảm bảo điều kiện thi đấu vì vậy có hai nhóm đấu Nữ buộc phải tạm hoãn và các nhóm này sẽ thi đấu tiếp tục vào ngày hôm sau (22/02/2023)

KHÁNH HƯNG, ANH MINH KHỞI ĐẦU BỨT PHÁ VỚI ĐIỂM ÂM ẤN TƯỢNG
Tạm tính đến thời điểm hiện tại, hai gương mặt trẻ triển vọng Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Á Quân Lexus Challenge 2022, Lê Khánh Hưng, hoàn thành 18 hố thi đấu đầu tiên với tổng 68 gậy (-3 điểm). Đáng chú ý, Khánh Hưng xuất phát cùng flight đấu với Brian Jung và Joel Troy - hai tay gậy được đánh giá là đối thủ đáng gờm. Ghi 4 birdie và chỉ mắc một bogey duy nhất, nam vđv sinh năm 2008 đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký và hiện xếp hạng nhất trên bảng xếp hạng. 

Vđv Lê Khánh Hưng trong ngày thi đấu đầu tiên giải đấu Lexus Challenge 2023 

Cùng chia nhau vị trí thứ hai với 69 gậy (-2 điểm) là Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Tuấn Kiệt và Trương Chí Quân. Đương kim vô địch giải Anh Minh đã kết thúc ngày thi đấu với 69 gậy (-2 điểm). Khởi đầu hố đầu tiên với điểm Even par và mắc hai điểm bogey, Anh Minh đã ghi được 04 điểm birdie và liên tục “uy hiếp” vị trí dẫn đầu ngày 1 của Khánh Hưng qua nhiều hố đấu.

Vđv Nguyễn Anh Minh

Bên cạnh đó, Tuấn Kiệt - golfer chuyên nghiệp có thẻ thành viên của PGA Thái Lan bứt phá cùng điểm (-2), với 3 birdie và chỉ mắc 1 bogey. Kết quả này là bước chuyển mình của tay gậy sinh năm 1991 lần đầu tiên lọt top đầu của một giải đấu chuyên nghiệp. Trương Chí Quân có 4 điểm birdie, mắc 2 bogey và kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với 69 gậy (-2). 

Vđv Trương Chí Quân

Các tên tuổi đàn anh như  Trần Lê Duy Nhất, Park Sang Ho hay Đinh Song Hài đều đang so kè nhau với cùng số điểm là Even par. Với các VĐV golf giàu kinh nghiệm, nhiều cú chuyển mình và bứt phá ở các vòng đấu sau là điều người hâm mộ hoàn toàn có thể trông đợi.  

VỚI 70 GẬY (-1), THẢO MY TẠM DẪN ĐẦU BẢNG NỮ
Ở Bảng Nữ, hai vận động viên Việt Nam là Nguyễn Thảo My và Ngô Bảo Nghi đã có một cuộc so tài điểm số sát nút. Xuất phát vào lúc 8:00 sáng nay, vđv Nguyễn Thảo My có khởi đầu không mấy thuận lợi khi mắc bogey ở hố 2. Tuy nhiên sau đó, cô xuất sắc ghi được đến 6 điểm Birdie và kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với thành tích khá tốt là 70 gậy (-1), tạm dẫn đầu bảng Nữ.

Vđv Nguyễn Thảo My đang tạm dẫn đầu bảng Nữ

Đối thủ phải nhắc đến của Thảo My tại Bảng Nữ, đáng chú ý là vđv Ngô Bảo Nghi - nhà cựu vô địch quốc gia quê ở Vũng Tàu. Bảo Nghi xuất phát vào buổi chiều và với lợi thế sân nhà đang thi đấu rất ổn định với thành tích bogey-free và điểm Even par sau 17 hố liên tục. Vì trời tối không đủ điều kiện ánh sáng, hai nhóm đấu Nữ bao gồm Bảo Nghi sẽ hoàn thành hố đấu cuối cùng vào ngày mai dưới điều kiện thi đấu phù hợp. như vậy nếu ghi điểm birdie ở hố cuối, Bảo Nghi sẽ vươn lên cùng với Thảo My dẫn đầu Bảng Nữ. 

Vđv Ngô Bảo Nghi

Tạm tính đến hiện tại, có 5 vđv đạt được điểm âm trong ngày thi đấu đầu tiên là Top 4 nam: Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Tuấn Kiệt và Trương Chí Quân ở Bảng Nam và duy nhất Nguyễn Thảo My ở Bảng Nữ.

Lexus Challenge 2023 được tổ chức tại sân golf par 71 The Bluffs Ho Tram, sẽ được tiếp tục diễn ra trong 3 ngày tiếp theo. Sau vòng đấu thứ 2 diễn ra vào ngày 22/2, Top 50 vđv xuất sắc nhất sẽ được qua cắt và tiến vào vòng tiếp theo để cạnh tranh Cúp Vô địch.

-----------

Mọi thông tin chi tiết của giải đấu được cập nhập tại: https://www.facebook.com/VGATourOfficial
Livescore điểm số:
- Bảng nam: https://tinyurl.com/LexusChallengeMen
- Bảng nữ: https://tinyurl.com/LexusChallengeLadies
Các kênh xem Livestream trực tiếp giải:
- Fanpage GolfNews.vn: https://www.facebook.com/golfnewsvnofficial
 - YouTube GolfNews.vn: 
https://youtube.com/@golfnewsvn412
 - Các ứng dụng và nền tảng số: vHandicap, Clip TV, FPT Play, MyTV, VieOn, THVLi