Lễ công bố và bốc thăm thi đấu vòng Chung kết giải Vô địch các câu lạc bộ golf Hà Nội mở rộng - PING Cup 2022

Sáng ngày 28/9/2022, lễ công bố và bốc thăm thi đấu vòng chung kết giải Vô địch các câu lạc bộ golf Hà Nội mở rộng - Ping Cup 2022. Trải qua 4 mùa giải đáng nhớ, giải đấu lần này sẽ tiếp nối sứ mệnh: Nâng cao đoàn kết, thúc đẩy phong trào golf và hướng đến cộng đồng.

Đây là sự kiện golf thường niên lớn nhất trong năm, do Hội Golf TP Hà Nội tổ chức và đã trở thành hoạt động thể thao thiết thực chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954). 

Giải đấu năm nay hết sức đặc biệt vì: 

  • Giải đấu được mở rộng đối với tất cả các Hội golf, CLB golf khu vực phía Bắc, bên cạnh các CLB là thành viên chính thức của Hội Golf Thành phố Hà Nội.

  • Thương hiệu PING lần đầu trở thành Nhà tài trợ danh xưng của giải. Hơn thế nữa, PING cam kết tiếp tục đồng hành cùng giải đấu cùng hoạt động của HNGA trong những mùa giải sắp tới.

  • Bảng đấu dành riêng cho các VĐV Nữ lần đầu xuất hiện. 12 đội tuyển Nữ sẽ đại diện cho tên của 12 loài hoa sẽ là một trong những điểm nhấn của sự kiện golf đồng đội mang tầm vóc hàng đầu Việt Nam. Để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt, ‘Sắc Hoa’ được chọn là chủ đề của giải.
  • Chương trình Golf TP.Hà Nội với cộng đồng: Không chỉ mang đến một sân chơi đồng đội tầm vóc lớn, giải đấu năm nay còn mang một giá trị nhân văn cao đẹp. Thông qua sự kiện, HNGA mong muốn các CLB Golf, các nhà hảo tâm cùng đồng hành thực hiện công tác từ thiện, đóng góp xã hội. Nhân dịp này, HNGA xin kêu gọi các đội tuyển phát tâm, cùng với Hội chung tay hỗ trợ kinh phí xây một điểm trường tại xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • 12 đội tuyển Nữ-12 sắc hoa sẽ cùng với 36 đội tuyển Nam, sẽ cùng nhau đua sắc dưới tiết trời mát lành của mùa Thu Hà Nội, cùng nhau tạo nên một bản hòa ca lung linh sắc màu trong hai ngày 7 và 8 tháng 10 tới, trên sân golf Sky Lake.

Vòng chung kết giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 7-8/10/2022, được phát sóng trực tiếp (livestream) và được cập nhật bảng điểm (livescore) trên các kênh truyền thông chính thức của HNGA và các đơn vị truyền thông đồng hành. 

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội Mở rộng lần thứ 5-PING Cup khẳng định, sẽ mang đến những màn so tài quyết liệt, hấp dẫn trên tinh thần thi đấu công bằng, cao thượng, khẳng định: “Chiến thắng của một tập thể là chiến thắng vinh quang và ý nghĩa nhất”.