Khóa học huấn luyện viên golf cấp độ 1 và những câu hỏi thường gặp

Những ngày qua, Hiệp hội Golf Việt Nam nhận về rất nhiều thắc mắc từ các học viên. Sau đây VGA sẽ giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất, giúp các học viên có thật đầy đủ thông tin trước khi đăng kí tham gia khóa học:

1. Quy định pháp luật về việc hướng dẫn đào tạo chơi golf như thế nào?

Căn cứ vào:

Luật Thể dục, thể thao của Quốc hội ban hành ngày 29 tháng 11 năm 2006

Luật Thể dục, thể thao sửa đổi của Quốc hội ban hành ngày 14 tháng 5 năm 2018

Thông tư 12 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 5 tháng 12 năm 2016 Nghị định 36 của Thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 29 tháng 4 năm 2019.

Huấn luyện viên, người hướng dẫn dạy golf phải có giấy chứng nhận do Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Hiệp hội Golf Việt Nam cấp. Những trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ không được phép nhận đào tạo chơi golf.

2. Điều kiện tham gia khóa học là gì? 

Tất cả những người có mong muốn tìm hiểu đều có thể đăng ký học. Vì chương trình học và kiểm tra được tổ chức riêng biệt nên người tham gia có thể chọn một trong hai. 

Với chương trình đào tạo Huấn luyện viên Cấp độ 1, người tham gia cần trên 18 tuổi và có handicap chính thức dưới 12.

3. Chương trình đào tạo huấn luyện viên golf có mấy cấp độ? Chương trình đào tạo cụ thể khóa 4? 

Chương trình gồm 2 cấp độ. Chứng chỉ sẽ do VGA cấp và có sự tư vấn, hỗ trợ từ PGA Úc. 

Chương trình đào tạo Cấp độ 2 hiện đang được nghiên cứu và soạn thảo. Các Huấn luyện viên cần phải có chứng chỉ Cấp độ 1 trước khi đăng ký Cấp độ 2.

Lịch học lý thuyết khóa 4 chương trình đào tạo Huấn luyện viên golf cấp độ 1 

Lịch học thực hành khóa 4 chương trình đào tạo Huấn luyện viên cấp độ 1  

4. Thời hạn của Chứng chỉ? 

Chứng chỉ sẽ có thời hạn 5 năm. Sau đó chứng chỉ sẽ tự động gia hạn nếu như huấn luyện viên không có bất kì khiếu kiện gì. 

5. Chi phí học và thi Chứng chỉ Huấn luyện viên cấp độ 1? Lịch thi khóa học này khi nào? 

Phí tham gia khóa học đào tạo HLV Cấp độ 1 là 20,000,00 VND và kiểm tra cấp chứng chỉ Huấn luyện viên Cấp độ 1 là 5,000,000 VND.

Lịch thi cấp Chứng chỉ Huấn luyện viên Golf 

6. Các chứng chỉ tương đương? 

Hiệp hội Golf Việt Nam công nhận những chứng chỉ Huấn luyện viên được chứng nhận bởi các tổ chức golf cấp quốc gia (ví dụ PGA Mỹ, PGA Úc, PGA Thái Lan,...) và được quy đổi ngang sang chứng chỉ Huấn luyện viên Cấp độ 1. Huấn luyện viên muốn đổi ngang cần cung cấp công chứng chứng chỉ Huấn luyện viên hoặc thư xác nhận của tổ chức đã cấp.

Liên hệ: thuy.duong@vga.com.vn

Lệ phí: 2,000,000 VND.

7. Thủ tục đăng kí tham gia khóa học như thế nào? 

+ Inbox page Hiệp hội Golf Việt Nam

+Liên hệ: 079 990 1998 - Ms Phương

Khóa 4 chương trình đào tạo Huấn luyện viên cấp độ 1 dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 30/5/2022 và kéo dài đến hết ngày 10/6/2022 tại sân golf Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó gồm 8 ngày học và 2 ngày cuối cùng thi lấy chứng chỉ. Học viên tham gia sẽ được chuẩn bị đầy đủ cả lý thuyết lẫn thực hành, được cấp Chứng chỉ uy tín sẵn sàng bước vào sự nghiệp giảng dạy golf chuyên nghiệp trên toàn quốc.