HỌP BÁO GIẢI VÔ ĐỊCH GOLF QUỐC GIA 2023 – CÚP VINFAST

Ngày 6/7/2023, tại Hà Nội, UBND TP Hải Phòng, Cục Thể dục Thể thao, Báo Tiền Phong, Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 – Cúp VinFast. Giải đấu sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 8/8/2023 đến ngày 11/8/2023) tại Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng

Lần đầu tổ chức năm 2005, Giải Vô địch Golf Quốc gia là giải đấu golf lâu đời nhất Việt Nam, là sự kiện đặt nền móng cho sự ra đời hệ thống thi đấu golf quốc gia của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA). Qua các năm, Giải Vô địch Golf Quốc gia luôn là sự kiện dẫn dắt phong trào và đồng hành cùng sự phát triển của golf Việt. Xuyên suốt 17 năm, Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam.
Năm nay, Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 – Cúp VinFast quy tụ 160 golfer (120 golfer nam và 40 golfer nữ) so tài qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố) trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao. Nhằm tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn, Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 – Cúp VinFast có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam. Tiếp tục sứ mệnh đặt nền móng cho tương lai bền vững của golf Việt, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% chi phí cho các thành viên đội tuyển golf Quốc gia tham dự Asian Games 19 và 50% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi.

Một số thông tin của Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 – Cúp VinFast

- Thời gian: 8-11/8/2023

- Địa điểm: Vinpearl Golf Hải Phòng, Vũ Yên, thành phố Hải Phòng

- Đơn vị tổ chức: Cục Thể dục Thể thao, UBND TP Hải Phòng, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), báo Tiền Phong

- Đơn vị thực hiện: Báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong, Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS)

- Nhà tài trợ chính: VinFast

- Tổng giá trị tiền thưởng: 1,2 tỷ đồng, bao gồm: 1 tỷ đồng dành cho bảng nam, 200 triệu đồng dành cho bảng nữ.

- Đối tượng tham gia: Các golfer chuyên nghiệp và golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp index chính thức dưới 6.0 đối với nam và dưới 10.0 đối với nữ.

- Số lượng tham gia: Số lượng người chơi tối đa của giải là 120 (bảng Nam) và 40 (bảng Nữ), trong đó, số lượng người chơi người chơi nghiệp dư tối đa là 40 nam và 20 nữ.

- Thể thức thi đấu: Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức đấu gậy qua bốn (4) vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố), trong đó chọn 40 golfer nam và 12 golfer nữ vượt qua nhát cắt sau 2 vòng đầu.

- Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến tại trang fanpage và website chính thức của VGA Tour từ ngày 6/7 đến 31/7/2023. Việc đăng ký và nhận đăng ký sẽ tuân theo điều lệ thi đấu của giải.

- Website: 

https://tienphong.vn/

https://vga.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/VGATourOfficial/

- Thông tin liên hệ:

Trưởng Ban tổ chức: Nhà báo Lê Xuân Sơn 

Đồng Trưởng Ban tổ chức: Bà Trần Thị Hoàng Mai, ông Vũ Nguyên, ông Nguyễn Quốc Hùng

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức: Nhà báo Phùng Công Sưởng

Giám đốc giải: Ông Nguyễn Thái Dương 

Trưởng Ban trọng tài: Ông Vũ Quân

Phụ trách đăng ký: Bà Trịnh Như Ý (SĐT: 0967 993 466)