Họp báo Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc 2018

788

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ GOLF TOÀN QUỐC 2018

Hà Nội, ngày 21 tháng 9 năm 2018

 

Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức giải Vô địch Golf Các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc 2018 (viết tắt là VCC 2018) từ ngày 27~30 tháng 9 năm 2018 tại sân golf SAM Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển của các Hội Golf, Sân Golf và Câu lạc bộ Golf trên toàn quốc, được tổ chức hai năm một lần. Giải sẽ được Công ty CP Golf Chuyên nghiệp Việt Nam thực hiện, điều phối công tác truyền thông, tài trợ và vận động tài trợ.

Trong lễ trao giải vào 14h00 ngày 30/9/2018, Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức đấu giá từ thiện 1 số vật phẩm để đóng góp Quỹ cho trẻ em nghèo tỉnh Lâm Đồng. Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng Golf News để thực hiện các chương trình livestream phục vụ cho các khán giả theo dõi trực tuyến qua mạng xã hội với các nội dung như sau:

  • Hai ngày thi đấu cuối.
  • Lễ trao giải Giải Golf Vô địch các CLB Toàn Quốc 2018.
  • Chương trình đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo tỉnh Lâm Đồng.

* Lịch trình của giải đấu:

– Ngày 26/9: Vòng đánh tập chính thức.

– Ngày 27&28/9: Hai vòng loại xếp hạng theo thể thức đấu gậy tính tổng điểm Net của đội áp dụng Vhandicap chính thức.

– Ngày 29&30/9: Các vòng đối kháng đấu loại trực tiếp để tranh các giải thưởng chính.

 

 

* Những điểm mới về thể thức thi đấu

– Thi đấu áp dụng điểm chấp (Handicap) chính thức

Khác biệt lớn nhất so với giải VCC 2014 và VCC 2016 là việc giải đấu sẽ thay đổi đối tượng thi đấu từ nghiệp dư đỉnh cao sang quần chúng phong trào theo các quy chuẩn nghiêm ngặt nhất của Luật Golf. Theo đó VCC 2018 sẽ áp dụng thi đấu tính điểm Net theo Handicap Quốc Gia chính thức cho vòng xếp hạng và thi đấu đối kháng chấp hố trong các vòng loại trực tiếp.

Với sự ra đời của Hệ thống Handicap Quốc Gia V-handicap, VGA kỳ vọng việc sẽ có nhiều giải đấu nghiệp dư tính điểm Net thi đấu theo Handicap chính thức sẽ được áp dụng và đưa golf Việt Nam vượt qua thời kỳ nhiễu loạn Handicap khi các giải đấu trong nước hiện nay liên tục áp dụng các thể thức thi đấu theo Handicap ngày do không thống nhất được một hệ thống Handicap chuẩn. Việc chuyển đổi thể thức thi đấu của giải đấu VCC từ đấu gậy không áp dụng HCP sang đấu gậy tính điểm NET theo HCP chính thức đánh dấu nỗ lực của VGA trong công cuộc phát triển phong trào golf quần chúng và mong muốn chuẩn mực hóa các giải đấu theo Handicap tại Việt Nam.

VGA mong muốn các golfer thi đấu phong trào với các trình độ Handicap cao hơn sẽ có những sân chơi và được tham dự vào các giải đấu mang tầm Quốc Gia như VCC 2018 để có thể thi đấu, cọ sát và cải thiện kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi thi đấu ở môi trường thi đấu đỉnh cao và làm quen với việc thi đấu chuẩn mực đúng với tinh thần và Luật thi đấu Golf.

Loạt đấu đối kháng hấp dẫn

Một thay đối mang tính cách mạng của VCC 2018 là sự phân định thứ hạng vô địch cuối cùng sẽ được quyết định qua các trận đấu đối kháng (Match Play) đầy bất ngờ và kịch tính. Sau rất nhiều năm thi đấu theo thể thức đấu gậy đồng đội tính điểm, các giải đấu đồng đội trên thế giới và khu vực đang nghiên cứu thay đổi để các giải đấu trở nên hấp dẫn hơn và thi đấu đồng đội đối kháng là một phương án hấp dẫn đem lại nhiều kịch tính cho giải đấu.

Tại VCC 2018, sẽ chỉ có 8 đội Nam và 4 đội Nữ lọt vào vòng loại đối kháng trực tiếp và sẽ được phân hạt giống dựa vào kết quả thi đấu xếp hạng của hai ngày đầu. Các vòng đấu đối kháng sẽ là 4 (3 với Nữ) trận đấu đối kháng cá nhân (Single Match) của 4 (3 với Nữ) nhóm Handicap giữa hai đội và mỗi trận thắng sẽ ghi được 1 điểm, hòa 0,5 và thua là 0 điểm. Sau 4 (3 với Nữ) trận đấu, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ được đi tiếp vào vòng trong và nếu hòa mỗi đội sẽ chọn 1 thành viên để thi đấu playoff phân định thắng bại theo thể thức cái chết bất ngờ (Sudden Death).

Chắc chắn với thể thức đối kháng, sẽ có rất nhiều bất ngờ và nhiều cặp đấu hấp dẫn giữa những CLB mạnh nhất Việt Nam và sẽ rất khó để đoán trước được nhà vô địch cho giải đấu VCC 2018 năm nay.

* Các giải thưởng chính:

1/ Hole-in-one: 1 xe Mercedes C200 1,5 tỷ, 1 Vé bay tất cả các chặng bay của VJ nội địa miễn phí trong 1 năm (chỉ phải nộp phí + VAT), 1 đồng hồ Corum Thuỵ sĩ 1,5 tỷ, 50 viên An Cung trị giá 200 triệu của công ty Đồng Nhân Đường Việt Nam.

2/ Door gift: Mercedes tài trợ trang phục thi đấu và Hãng bóng tài trợ mỗi người 1 hộp.

3/ Cup Vô địch bằng bạch kim của Nhật trị giá 50 triệu đồng.

4/ Đội Vô địch được mỗi người 1 túi đựng gậy Mercedes.

5/ Đội Nhì được mỗi người 1 túi đựng quần áo Mercedes.

6/ Đội Ba được mỗi người 1 hộp bóng 12 quả.

7/ Các suất tham dự Vòng loại Mercedes Trophy dành cho 10 vận động viên là chủ sở hữu xe Mercedes từ năm 2014 trở lại đây và có kết quả thi đấu điểm Net tốt nhất ngày 27/9/2018.

8/ Giải phong cách: được mỗi người 1 món quà từ hãng thời trang Boss trị giá 5 triệu đồng

9/ Lucky draw: 10 phần quà của Boss trị giá 5 triệu, Túi gậy Mercedes , Túi đựng quần áo của Mercedes, Voucher weekend các sân golf …

 

* Đăng ký tham dự giải: 

– Thông tin đăng ký theo mẫu của Ban tổ chức, xin vui lòng gửi về địa chỉ email championship@vga.com.vn.

–  Ngoài các đội được ưu tiên suất tham dự theo các thông báo của Ban tổ chức đã gửi trước đó, hiện tại Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký theo nguyên tắc đội nào đăng ký trước được vào danh sách tham dự trước, cho tới khi đủ số lượng như trong Điều lệ quy định.

– Các thông tin thêm về giải hoặc hỗ trợ đăng ký, vui lòng liên hệ Mr. Giang Nam – 090 492 3782 / 098 708 6626 – email championship@vga.com.vn / giangnam@vga.com.vn.

* Phí tham dự:

–  6 triệu/người (đối với đội Nam), tổng là 24 triệu/đội

– 5 triệu/người (đối với đội Nữ), tổng là 25 triệu/đội

– 3 triệu/người (đối với các VĐV dự bị, tối đa 4 người)

Phí tham dự chuyển khoản về tài khoản của Ban tổ chức:

  • Tên tài khoản:              Hiệp hội Golf  Việt Nam
  • Số tài khoản:                0451-000-222-408
  • Ngân hàng:                  Vietcombank, chi nhánh Thành Công, Hà Nội
  • Nội dung:                     Đội (ghi rõ tên đội) nộp phí thi đấu VCC 2018

Lưu ý: Việc đăng ký tham dự giải chỉ hoàn tất sau khi Ban tổ chức đã nhận được danh sách tham dự và phí tham dự của đội tuyển.

——————————-

THÔNG TIN THÊM:

  1. Về Hiệp hội Golf Việt Nam:

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) được thành lập theo Quyết định 1326/QĐ-BNV ngày 12 tháng 10 năm 2006 của Bộ Nội vụ. Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, VGA được Bộ Văn hoá – Thể Thao – Du lịch giao trách nhiệm quản lý cao nhất về các hoạt động của ngành thể thao golf ở Việt Nam, có các thành viên là hội gôn địa phương, các câu lạc bộ gôn và các sân gôn trên khắp cả nước. Qua 10 năm hoạt động, VGA đã ngày càng khẳng định vị thế và uy tín, tổ chức được một hệ thống giải đấu thường niên có chất lượng cao.

  1. Về sân golf SAM Tuyền Lâm

SAM Tuyền Lâm Golf Club nằm trong thung lũng thuộc khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt thơ mộng, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 15 km về phía Nam và cách sân bay Liên Khương 15 km về phía Bắc, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện. Sân golf SAM Tuyền Lâm được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và trang bị đầy đủ hệ thống dịch vụ. Một số lỗ golf nằm trên địa hình cao có tầm nhìn bao quát cả khu vực thung lũng tạo cảm giác thú vị tuyệt vời cho các golfer chuyên nghiệp. Không chỉ là một sân golf chỉ đơn thuần phục vụ cho việc chơi golf hay một khu nghỉ dưỡng với một sân golf quy mô giới hạn, SAM Tuyền Lâm Golf Club thực sự là nơi các golf thủ vừa có thể thử thách bản thân vừa tận hưởng những tiện nghi & dịch vụ sang trọng.