Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Golf Việt Nam

Ngày 12/11/2022, Hiệp hội Golf Việt Nam (HHGVN) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Golf Việt Nam kỳ họp thứ 4 - nhiệm kì IV tại Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu là thành viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Tổng thư ký HHGVN và các đại biểu khách mời là Chủ tịch và Tổng thư ký của các Hội golf địa phương.


Hội nghị đã trình bày báo cáo hoạt động của HHGVN từ tháng 6/2022 đến nay, báo cáo kế hoạch hoạt động từ nay đến hết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Theo báo cáo, HHGVN đã nỗ lực bám sát và hoàn thành kế hoạch hoạt động đặt ra trong năm 2022: Tổ chức thành công 6 giải đấu thuộc hệ thống giải đấu Nghiệp dư Việt Nam, 4 giải đấu thuộc hệ thống giải golf Chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour); Tổ chức thành công các khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Luật golf và Trọng tài, các khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ huấn luyện viên golf cấp độ 1; chú trọng việc hoàn thiện kế hoạch triển khai chương trình phát triển tài năng golf trẻ; Công tác đo độ khó sân golf được đoàn chuyên gia của HHGVN triển khai nhanh chóng và thuận lợi.


Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, HHGVN cũng tăng cường kết nối với các Hội golf địa phương thông qua việc bảo trợ truyền thông và hỗ trợ chuyên môn cho các hoạt động của Hội. Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ quốc gia được cơ quan quản lý nhà nước giao phó, HHGVN tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức trong khu vực và thế giới như IGF, R&A, USGA, APGC, AGF, vv.

Từ nay đến hết năm 2022, HHGVN sẽ thực hiện kế hoạch tổ chức các giải đấu còn lại trong năm, gồm giải Tour Championship và phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc vào tháng 12/2022, tổ chức khóa 6 chương trình đào tạo và thi cấp chứng chỉ Huấn luyện viên golf cấp độ 1 tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11/2022.


Theo kế hoạch hoạt động năm 2023, Hệ thống giải đấu HHGVN sẽ gồm: 7 giải đấu thuộc Hệ thống giải đấu Chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), 5 giải đấu thuộc Hệ thống giải đấu Nghiệp dư Việt Nam và 8 giải đấu thuộc Hệ thống giải đấu Trẻ Việt Nam (VGA Junior Tour).

Tại Hội nghị, HHGVN đã đề xuất và được hội nghị thông qua việc thành lập Ban Chuyên nghiệp, Quy chế Ban chuyên nghiệp, kiện toàn bộ máy nhân sự Ban phát triển tài năng golf trẻ và việc thu phí hội viên HHGVN theo quy định của Điều lệ hoạt động của HHGVN đã được Bộ Nội Vụ phê duyệt.

Hội nghị đã lắng nghe và ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham dự nhằm xây dựng phong trào golf Việt Nam nói chung và phong trào golf tại địa phương nói riêng có thể phát triển đồng đều và mạnh mẽ hơn nữa.  

Hội nghị đã khép lại thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và quyết tâm cao của Ban chấp hành HHGVN.


Chúc HHGVN và các Hội Golf địa phương trên cả nước sẽ gắn kết và có những bước tiến mạnh mẽ  hơn nữa trong thời gian tới.