HỘI GOLF TP HÀ NỘI CÔNG BỐ HỆ THỐNG GIẢI ĐẤU VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2024

Hôm qua (28/02), Hội Golf Thành Phố Hà Nội (HNGA) đã chính thức công bố Hệ thống giải đấu và Kế hoạch hoạt động của Hội trong năm 2024. Nhiều đổi mới và chính sách ưu đãi cho Hội viên được áp dụng.

1. Hệ thống giải đấu năm 2024

Sự kiện mở màn hệ thống giải đấu năm nay - Giải vô địch Chủ tịch & Tổng thư ký các Câu lạc bộ Golf Hà Nội Mở rộng (HNGA Leaders’ Championship Open 2024) diễn ra vào ngày 28/2 tại Sân golf Thanh Lanh (tỉnh Vĩnh Phúc).

Tiếp theo là Giải Golf vô địch Hà Nội Mở Rộng (Hanoi Open 2024) từ 22 – 24/04/2024. Sự kiện có lịch sử lâu đời nhất của HNGA, dự kiến sẽ có gần 800 gôn thủ tham dự. Đặc biệt ở giải đấu năm nay, có thêm bảng đấu chuyên nghiệp với quỹ thưởng hấp dẫn, hứa hẹn tạo nên một sân chơi mới kịch tính có cộng đồng golf chuyên nghiệp Hà Nội.

Bên cạnh đó, HNGA sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào Golf trẻ với giải HNGA Junior Open 2024 (dự kiến từ 20 – 22/06), đây là giải đấu quy tụ những gương mặt trẻ sáng giá của Thủ đô, trong nước và quốc tế.

Sự kiện lớn chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, giải đấu luôn được mong chờ nhất của Hội Golf Thành phố Hà Nội - Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội Mở rộng  (HNGA Clubs Championship Open 2024).  Dự kiến, các trận thuộc Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 6-7-8 Tháng 8.  Và vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 9-10-11 Tháng 10 tại sân golf Skylake

 

2.2. Kế hoạch hoạt động năm 2024

Song song với việc tập trung tổ chức các giải đấu thường niên, trong năm nay Hội Golf Thành phố Hà Nội ưu tiên triển khai phát triển các quyền lợi Hội viên năm 2024 và tiếp tục với những dự án phát triển golf trẻ, golf nữ trong cộng đồng thông qua các hoạt động bảo trợ và khuyến khích các golfer trong các Câu lạc bộ thành viên. Ngoài ra, với chiến lược phát triển của mình, HNGA đang nỗ lực thúc đẩy việc đưa môn golf vào môi trường sư phạm nhằm phổ cập môn thể thao golf gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

 

Cùng với đó, hơn 05 khoá đào tạo Luật golf R&A Level 1 dành cho các CLB thành viên đã được HNGA lên kế hoạch tổ chức. Hoạt động này giúp các golfer hiểu biết sâu sắc hơn về luật & văn hóa hóa golf, góp phần quảng bá sâu rộng môn thể thao này.

 

Hội cũng đã xác định kế hoạch hỗ trợ phát triển phong trào các CLB, bảo trợ các Giải đấu giao hữu của các CLB. Nhằm phát huy những thành tích đạt được của năm 2023, năm nay HNGA đã thành lập những dự án thiện nguyện cụ thể, HNGA sẽ cùng với CLB Golf đồng hành trong chương trình ‘Golf Hà Nội với cộng đồng’, cùng nhau chung tay thực hiện công tác từ thiện, đóng góp xã hội, với mục tiêu lan tỏa tình yêu thương và tạo nên cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

3. Ra mắt Ban Kỹ thuật & Trọng tài Hà Nội

Nhằm thực hiện kế hoạch Hoạt động Hội Golf Thành phố Hà Nội năm 2024, HNGA quyết định thành lập Ban Kỹ Thuật - Hội Golf Thành phố Hà Nội, đây là bộ phận chuyên trách trực thuộc Ban Chấp hành Hội.

 

Ban Kỹ Thuật có nhiệm vụ thực hiện các công việc liên quan tới các công tác kỹ thuật của giải đấu, Trọng tài và luật Golf trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ban Kỹ Thuật hiện có 11 thành viên bao gồm Trưởng Ban, các Phó Trưởng Ban và các Thành viên là các cá nhân có Chứng chỉ Luật golf của R&A/USGA cấp độ 2 trở lên và là thành viên Hội đồng trọng tài Quốc Gia - là những người có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phát triển phong trào golf Thủ đô và trong khu vực, tham gia công tác tại nhiều giải đấu lớn.

 

Hy vọng với những đổi mới của Hội golf TP Hà Nội, năm 2024 sẽ là năm HNGA tiếp tục ghi nhiều dấu ấn trong phong trào golf Thủ Đô nói riêng và toàn quốc nói chung.