Hội golf Thành phố Hà Nội công bố hệ thống giải đấu và kế hoạch hoạt động năm 2023

Hôm nay (09/02/2023), Hội Golf Thành Phố Hà Nội (HNGA) đã tổ chức buổi lễ công bố Hệ thống giải đấu và Kế hoạch hoạt động của Hội trong năm 2023.

Sự kiện mở màn hệ thống giải đấu năm 2023 là Giải vô địch Chủ tịch & Tổng thư ký các Câu lạc bộ Golf Hà Nội Mở rộng (HNGA Leaders Championship Open 2023) dự kiến sẽ diễn cùng ngày (09/02) tại Sân golf Thanh Lanh (tỉnh Vĩnh Phúc). Giải đấu quy tụ 140 golfer, bao gồm các Chủ tịch, Tổng thư ký của các Câu lạc bộ thành viên của HNGA. Đây là lần thứ hai liên tiếp, sự kiện quy tụ hầu hết các lãnh đạo chủ chốt của các CLB đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Bên cạnh việc đánh dấu sự mở màn của mùa giải mới, sự kiện lần này còn mang ý nghĩa gắn kết, gia tăng sự hiểu biết giữa HNGA với các CLB thành viên cũng như giữa các CLB với nhau. 

Tiếp theo là Giải Golf vô địch Hà Nội Mở Rộng (Hanoi Open 2023). Giải đấu dự kiến sẽ tổ chức tại sân golf Long Biên (Hà Nội) trong hai ngày ngày 13 & 14 tháng 4. Giải có sự tham gia của gần 600 golfer, trong đó bao gồm cả vận động viên chuyên nghiệp tham dự và có bảng đấu riêng dành cho golfer trẻ.

Sự kiện chốt lại mùa giải HNGA 2023 - Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội Mở rộng (HNGA Club Championship Open 2023). Giải đấu có quy mô lớn số 1 Việt Nam sẽ bao gồm loạt trận Vòng loại và Vòng chung kết, quy tụ tổng số hơn 1500 golfer. Dự kiến, các trận thuộc Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 12-14/7. Các CLB đạt thành tích tốt nhất sẽ thi đấu tại vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 5-7/10 tại sân golf Skylake (Hà Nội).

Song song với việc tập trung tổ chức các giải đấu thường niên, trong năm nay HNGA ưu tiên triển khai những dự án phát triển golf trẻ và golf nữ trong cộng đồng thông qua các hoạt động bảo trợ và khuyến khích các golfer trong các Câu lạc bộ thành viên. 

Ngoài ra, với chiến lược phát triển của mình, HNGA đang nỗ lực thúc đẩy việc đưa môn golf vào môi trường sư phạm nhằm phổ cập môn thể thao golf gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Hội cũng đã xác định kế hoạch hỗ trợ phát triển phong trào các CLB, bảo trợ các Giải đấu giao hữu của các CLB. Cùng với đó, các khoá đào tạo Luật golf R&A dành cho các CLB thành viên cũng sẽ HNGA được tổ chức thường xuyên hơn. Nhằm phát huy những thành tích đạt được của năm 2022, năm nay HNGA đã thành lập những dự án thiện nguyện cụ thể, HNGA sẽ cùng với CLB Golf đồng hành trong chương trình ‘Golf Hà Nội với cộng đồng’, cùng nhau chung tay thực hiện công tác từ thiện, đóng góp xã hội. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 
TRỤ SỞ HỘI GOLF THÀNH PHỐ HÀ NỘI 
Tầng 3, Tòa nhà Viettime Holding, đường Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, HN 
Tel: 089.665.9988 Hotline: 0988901496 
Email: info@hnga.org.vn Website: hnga.org.vn