HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI KỲ HỌP THỨ 5 – NHIỆM KÌ IV

Ngày 27/04/2023, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp Hành Hiệp hội Golf Việt Nam tại sân gôn Tràng An, Ninh Bình. Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là thành viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra và Ban Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Hội nghị đã thông qua báo cáo hoạt động của VGA từ đầu năm 2023 đến nay. Trong đó, VGA đã bám sát kế hoạch đề ra, tổ chức thành công nhiều giải đấu nằm trong hệ thống giải gôn chuyên nghiệp, hệ thống giải gôn nghiệp dư và hệ thống giải gôn trẻ. Công tác đào tạo huấn luyện viên và trọng tài tiếp tục được chú trọng khi VGA đã tổ chức thành công khóa đào tạo huấn luyện viên gôn, tập huấn trọng tài trong quý 1 và sẽ tiếp tục tổ chức khóa đào tạo về quản lý gôn ngay trong tháng 5 tới đây.
Hoạt động của Hội đồng Trọng tài quốc gia (HĐTT) có nhiều điểm sáng, trong đó, nổi bật là ông Vũ Nguyên – Cố vấn cấp cao của HĐTT được bổ nhiệm vào Hội Đồng Luật của tổ chức quản lý Luật Thế giới R&A đại diện cho hơn 40 quốc gia thành viên của Liên đoàn Gôn Châu Á - Thái Bình Dương (APGC). Tại SEA Games 32 sắp tới được tổ chức Campuchia (08 - 13/05/2023), Liên đoàn Gôn Châu Á - Thái Bình Dương (APGC) đã chỉ định ông Vũ Nguyên làm Trưởng ban trọng tài cùng với hai trọng tài viên người Việt nam là ông Bạch Cường Khang và ông Phan Ngọc Tâm. Bên cạnh đó, ông Vũ Nguyên cũng sẽ tham gia điều hành tại giải gôn quốc tế The Open vào tháng 07/2023.
Công tác huấn luyện, tập huấn và thi đấu của các vận động viên trẻ được VGA chú trọng. Đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ các cấp nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành. Các vận động viên trẻ hiện tại đã có nhiều sân chơi trong nước hơn khi VGA tổ chức hệ thống VGA Junior Tour và bảo trợ các hội gôn địa phương tổ chức các giải đấu trẻ. Bên cạnh đó, VGA đã có sự hợp tác và kết nối với các Liên đoàn, Hiệp hội quốc gia trong khu vực và quốc tế để các vận động viên trẻ của Việt Nam có thể tham gia thi đấu và cọ xát tại các giải đấu quốc tế.
Tại hội nghị hôm nay, các đại biểu cũng đã thảo luận và đưa ra phương hướng để khắc phục sự cố hệ thống Vhandicap.
Về kiện toàn bộ máy nhân sự, hội nghị đã biểu quyết miễn nhiệm các chức danh: Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA của ông Lê Hùng Nam, Phó chủ tịch VGA của ông Trần Thanh Tú. Đồng thời, hội nghị đã bầu bổ sung các chức danh: ông Vũ Nguyên giữ vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch VGA - phụ trách thành tích cao, Luật sư Trần Duy Cảnh – Phó Chủ tịch VGA, phụ trách Vhandicap và truyền thông.
Hội nghị đã thẳng thẳn nhìn nhận những tồn tại, khó khăn và thách thức đối với các hoạt động của VGA trong thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới. Đồng thời, Hội nghị cũng khẳng định, hệ thống Vhandicap và dữ liệu của nó thuộc sở hữu của VGA với đối tác công nghệ duy nhất cung cấp dịch vụ handicap trên lãnh thổ Việt nam là VGS.
Với sự quyết tâm, đồng lòng của các thành viên Ban chấp hành, VGA sẽ cố gắng sớm khắc phục các tồn tại và mong muốn nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của cộng đồng người chơi gôn, các đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí trong các hoạt động của VGA.
Các thành viên trong ban Tổng Thư Ký Hiệp Hội Golf Việt Nam
Các thành viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra và Ban Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Ban Chấp Hành Hiệp hội Golf Việt Nam
Ông Vũ Nguyên - Phó chủ tịch, Tổng thư ký mới của Hiệp hội Golf Việt Nam phát biểu tại Hội nghị