Hiệp hội golf Việt Nam công bố lịch thi đấu năm 2023 và ra mắt phiên bản luật golf tiếng Việt

Ngày 26/12/2022 tại TP. Hà Nội, Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) đã tổ chức sự kiện công bố lịch thi đấu các giải Nghiệp dư và Chuyên nghiệp của năm 2023. Đồng thời cho ra mắt phiên bản tiếng Việt của bộ luật golf mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2023.

Năm 2022, VGA đã tổ chức thành công nhiều giải đấu, hoạt động và các sự kiện. VGA phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và các cơ quan ban ngành tổ chức thành công SEAGAMES 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc; tổ chức thành công 5 khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ huấn luyện viên golf cấp độ 1 với 127 huấn luyện viên đã được cấp chứng chỉ đạt theo chương trình chuẩn hóa với sự tham vấn chuyên môn của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Australia (PGA Úc), tổ chức thành công 3 khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Luật golf level 1 với 87 trọng tài được cấp chứng chỉ level 1, tổ chức thành công 4 khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Luật golf level 2 với 130 trọng tài được cấp chứng chỉ level 2. Công tác đo độ khó các sân golf được đoàn chuyên gia của HHGVN triển khai nhanh chóng và thuận lợi. Bên cạnh đó, Hiệp hội Golf Việt Nam cũng tăng cường kết nối và giao lưu với các tổ chức quốc tế, cử các đoàn vận động viên Việt Nam tham gia các giải đấu trong khu vực. Đồng thời, VGA cũng đã tăng cường kết nối và hỗ trợ các Hội golf địa phương nhằm giúp phong trào golf tại các địa phương phát triển hơn. 

Về giải đấu, trong năm 2022, Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức thành công hệ thống giải golf nghiệp dư gồm 6 giải và hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) gồm 5 giải, mỗi giải đấu đều để lại những dấu ấn riêng.

Năm 2023, hệ thống giải đấu Quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức sẽ tăng thêm cả số lượng và chất lượng. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ chính thức triển khai hệ thống giải đấu trẻ tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong năm mới 2023, với các giải đấu chuyên nghiệp VGA Tour sẽ có 7 giải đấu. Giải nghiệp dư sẽ có tổng 5 giải đấu. VGA Junior Tour là điểm nhấn quan trọng của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2023. Hệ thống giải đấu trẻ là mong ước bấy lâu nay và sẽ được hiện thực hoá với khởi đầu là 8 giải đấu

Tại sự kiện hôm nay, VGA cũng công bố phiên bản Tiếng Việt của bộ Luật golf mới 2023. Đây là lần đầu tiên VGA thông qua tổ chức chuyên môn là Hội Đồng Trọng Tài Golf Quốc Gia (HĐTT) để thực hiện công việc biên dịch và phát triển một dự án phiên bản Luật Golf tiếng Việt từ sớm, đồng hành cùng R&A trong việc phát triển các ngôn ngữ Luật và cho ra mắt cùng thời điểm với R&A và USGA trước khi phiên bản Luật Golf này có hiệu lực vào ngày 01/01/2023, qua đó khẳng định vị thế của golf Việt Nam với bạn bè Quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 4 nhà E - Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. 
Điện thoại: 0243 783 3194 
Fax: 0243 872 9582
Website: www.vga.com.vn
Email: info@vga.com.vn