Giải Vô địch Nghiệp dư Nam – Nữ Quốc gia Mở rộng 2019 chính thức khởi tranh

233

 

 

Sáng nay tại sân golf KN Cam Ranh, những golfer đầu tiên của giải Vô địch Nghiệp dư Nam – Nữ Quốc gia Mở rộng 2019 đã xuất phát dưới thời tiết thuận lợi cùng không khí háo hức của các VĐV.

 

Sau 15 năm, giải đấu đã gây dựng được uy tín cũng như sự ủng hộ từ các golfer trên toàn quốc. Năm nay, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã lựa chọn địa điểm tổ chức là KN Golf Links – một sân golf mới với 27 hố tiêu chuẩn, được thiết kế bởi “Cá mập trắng” – Greg Norman. Đây cũng là một điểm đáng chú ý, mang lại làn gió mới cho 02 giải đấu và thu hút được con số đăng ký tham gia kỷ lục là 160 golfer đến tham dự giải.

 

 

Theo đó, Giải vô địch nghiệp dư Quốc gia mở rộng -VAO 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày 4/7 – 7/7, hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn và tiếp tục là cuộc đấu của 2 thế hệ golfer Việt, những golfer đã thi đấu nhiều năm và đã khẳng định được tên tuổi trong làng golf như Nguyễn Huy Tiến, Nông Trung Hiếu, Thái Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Khôi,… cùng với thế hệ các golfer trẻ đang ngày một vươn lên trong những năm gần đây như Nguyễn Hùng Dũng, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh,… Ngoài ra còn sự góp mặt của các golfer nước ngoài, trong đó có Đương kim vô địch Stuart McKinnon cũng trở lại giải năm nay với mong muốn bảo vệ chức vô địch.

 

 

Giải vô địch Nữ Quốc gia mở rộng – VLAO 2019 diễn ra trong 3 ngày 4/7 – 6-7 cũng sẽ không kém phần hấp dẫn khi năm nay giải đấu có sự thay đổi với việc giới hạn handicap (không quá 15.9) nhằm giúp cho chất lượng chuyên môn tăng cao hơn. Hầu hết các golfer Nữ hàng đầu Việt Nam như Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Trần Chiêu Dương, Đoàn Xuân Khuê Minh… đều tham dự giải. Cùng với đó là sự xuất hiện của cựu vô địch Nguyễn Thị Ngọc Dung, đương kim vô địch Trung – Cao niên Quốc gia 2019 – Nguyễn Thị Tố Uyên và nhiều golfer Nữ đã có nhiều thành tích ở các giải golf phong trào như Phạm Thị Minh Trang, Ngô Thị An Trinh…

 

 

Cả 2 giải đấu tiếp tục được R&A xét tính điểm cho xếp hạng Nghiệp dư Thế giới (WAGR – World Amateur Golf Ranking). Do đó, các golfer sẽ có cơ hội được ghi tên lên bảng xếp hạng nếu giành chức vô địch và 2 golfer của Việt Nam hiện đang có tên trên WAGR là Nguyễn Thảo My, cùng Hanako Kawasaki sẽ có cơ hội tăng điểm xếp hạng nếu đạt thành tích cao tại VLAO 2019. Các golfer Việt Nam sẽ phải đối đầu với các golfer đến từ các nước Hong Kong, Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào, Hàn Quốc. Trong đó có một số golfer như Phu Khine – golfer đến từ Myanmar đang xếp hạng 212 Thế giới, Mimi Ho đến từ Hong Kong xếp hạng 512 và Jeneath Wong – golfer người Malaysia hạng 660 Thế giới.

 

Nguyễn Thị Tuyết Mai và Bùi Thị Hồng Thanh – Hai tay golf nữ nhiều tuổi nhất giải

 

Đặc biệt, VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao cũng sẽ căn cứ vào thành tích thi đấu của các golfer để lựa chọn các VĐV cho đội tuyển Golf Quốc gia tham dự các giải golf quốc tế sắp tới.

 

Để không bỏ lỡ bất kì pha bóng đẹp mắt nào và những tình huống kịch tính tại giải đấu năm nay, các khán giả có thể theo dõi truyền hình trực tiếp bắt đầu từ 6:00 trên các trang:

– Trang chủ GolfNews.vn
– Website GolfNewsTV.com
– Truyền hình ClipTV
– Fanpage GolfNews.vn
– YouTube GolfNews.vn
– Ứng dụng mobile GolfNews trên hệ thống Android và iOS.

 

Ngoài ra, các thông tin liên quan đến giải đấu sẽ được cập nhật trên website:
https://vgatournament.com

 

 

————————

(Tin, ảnh: Ban tổ chức, Golfnews.vn)