GIẢI VÔ ĐỊCH GOLF QUỐC GIA 2023 CÚP VINFAST ĐÃ KẾT THÚC THÀNH CÔNG

Trải qua 4 ngày tranh tài kịch tính trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Giải đấu đã kết thúc và để lại nhiều cảm xúc trong lòng các VĐV và các cổ động viên. Ngôi vô địch bảng Nam thuộc về Nguyễn Nhất Long và nhà vô địch bảng Nữ gọi tên Lê Chúc An. Đây cũng là 2 VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất giải. Và với danh hiệu Vô địch giải, Nguyễn Nhất Long và Lê Chúc An đều nhận được Huy Chương Vàng.

Vòng 4, nhà vô địch - Nguyễn Nhất Long vươn lên vị trí đầu bảng và trở thành quán quân giải đấu sau màn cạnh tranh điểm số cùng Nguyễn Anh Minh tại vòng chung kết. Nguyễn Nhất Long đạt tổng điểm (-4) qua 4 ngày thi đấu. Khởi đầu ngày thi đấu thứ 4, dù mắc bogey ngay tại hố xuất phát, nhưng Nhất Long lập tức ghi birdie ngay tại hố 2. Sau đó anh duy trì điểm par ở các hố 3, 4, 5 và mắc bogey tại hố số 6. 9 hố đường về, VĐV 20 tuổi có thêm 1 birdie tại hố 13, và không mắc bất cứ bogey nào. Anh kết thúc 18 hố với 72 gậy. Đây là lần đầu tiên Nguyễn Nhất Long giành chức vô địch Giải vô địch golf quốc gia. Tới thời điểm hiện tại, Nguyễn Nhất Long đã có nhiều thành tích xuất sắc, anh liên tiếp đứng đầu các giải đấu lớn như: VĐV có điểm cao nhất Vòng loại tuyển chọn Đội tuyển Quốc Gia tham dự ASIAD 19, Quán quân Giải vô địch nghiệp dư Việt Nam mở rộng, và hôm nay anh đạt ngôi vị Vô địch giải Vô Địch Quốc Gia 2023 cup Vinfast.
Bên cạnh đó, Nguyễn Anh Minh đã không thể bảo toàn vị trí nhất bảng của ngày hôm qua nên VĐV 16 tuổi dừng chân tại vị trí thứ 2 – đạt huy chương bạc Quốc Gia Nam tại giải đấu. Anh Minh khép lại 72 hố với tổng điểm (-3), vòng 4 anh đánh 74 gậy. Huy chương đồng Quốc Gia Nam thuộc về Nguyễn Tuấn Anh. Trước đó, vì có cùng tổng điểm (+5) với Doãn Văn Định nên 2 VĐV cùng bước vào vòng đấu playoff tranh huy chương đồng, và chiến thắng đã thuộc về Nguyễn Tuấn Anh.
Với bảng Nữ, Lê Chúc An trở thành quán quân Nữ giải Vô Địch Quốc Gia 2023 tranh cup Vinfast. Tuyển thủ ĐTQG đã bảo vệ thành công vị trí đầu bảng từ vòng 1 tới vòng 4 tại giải. Qua 4 ngày thi đấu, Lê Chúc An có tổng điểm (+5). Cô giữ cách biệt khoảng cách tới 8 gậy với VĐV Đoàn Xuân Khuê Minh - VĐV xếp thứ 2. Đoàn Xuân Khuê Minh đạt tổng điểm (+13) tại giải Vô địch Quốc Gia 2023 cup Vinfast và nhận huy chương Bạc. Xếp sau Khuê Minh là Ngô Bảo Nghi cùng điểm (+19) và nhận huy chương đồng.
6 VĐV đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại giải năm nay đều là những VĐV trẻ, có kinh nghiệm thi đấu và từng đạt thành tích cao tại các giải đấu Quốc Gia và có nhiều triển vọng. Đáng chú ý, trong số 6 VĐV thì có 5 VĐV nằm trong danh sách ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự ASIAD 19 (đó là: Nguyễn Nhất Long, Lê Chúc An, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Anh Minh, Ngô Bảo Nghi). Điều này cho thấy golf Việt Nam đang ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội gặt hái thành công trên các đấu trường khu vực và thế giới.
Giải Vô Địch Golf Quốc Gia 2023 cup Vinfast đã kết thúc thành công tốt đẹp và ghi dấu ấn trong lòng các VĐV cùng cộng đồng người yêu golf tại Việt Nam.
Hẹn gặp lại các VĐV tại những giải đấu sắp tới của Hiệp hội Golf Việt Nam !