Đội tuyển miền Bắc đã sẵn sàng cho giải đấu VGA Union Cup 2023

Giải đấu VGA Union Cup 2023 sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort (23/3 – 25/03). Đây là một giải đấu nghiệp dư hấp dẫn, nhận được sự quan tâm và cổ vũ.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, giải đấu VGA Union Cup 2023 sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort (23/3 – 25/03). Đây là một giải đấu nghiệp dư hấp dẫn, nhận được sự quan tâm và cổ vũ lớn nhất từ cộng đồng golf. Sau hơn một năm chuẩn bị, từ việc thành lập Ban lãnh đội cho đến công việc tuyển chọn thành viên từ những golfer chơi nghiệp dư, có thể nói giải đấu là sự giao lưu thi đấu giữa những golfer xuất sắc nhất được tuyển chọn vào đội tuyển miền Bắc và đội tuyển miền Nam. VGA Union Cup 2023 cũng là giải đấu mở màn cho mùa giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2023 của Hiệp hội golf Việt Nam.

Đội tuyển miền Bắc (ĐTMB) có 16 vận động viên, trong số đó có một số vận động viên nổi bật đã tham gia nhiều mùa union cup như Thái Trung Hiếu, Hà Ngọc Hoàng Lộc, Đoàn Văn Nam, Bùi Mạnh Cường v…v. Đội trưởng đội tuyển miền Bắc là Golfer Dương Mạnh Tiến, Đội phó Nguyễn Tuấn Việt và Trần Thế Cường.  Trong thời gian qua, Đội tuyển đã có những hoạt động tập luyện chăm chỉ từ việc tập thể lực tới tập luyện kỹ thuật tại sân golf Heron Lake Golf Course & Resort . Ban huấn luyện đội tuyển đều là những huấn luyện viên có kinh nghiệm thi đấu dày dặn qua nhiều giải đấu lớn tại Việt Nam và thế giới. Đội tuyển miền Bắc với slogan “Đoàn kết là sức mạnh. Đoàn kết để chiến thắng” đã thể hiện khát khao chiến thắng và tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình tại giải VGA Union Cup năm nay. 

Theo thể thức thi đấu, Giải đấu VGA Union Cup sẽ được thi đấu trong 3 ngày bao gồm 28 trận và chia thành 5 lượt trận thi đấu. Các đội sẽ thi đấu theo các thể thức Đối kháng Foursome và Fourball ở bốn lượt trận đầu, thứ tự thi đấu các thể thức này sẽ được đội trưởng đội chủ nhà quyết định. Lượt trận cuối là 12 trận đấu Đối kháng cá nhân Single Match để tìm ra đội giành chiến thắng. Tổng số điểm của 5 vòng đấu là 28 điểm, mỗi trận thắng các đội sẽ được 01 điểm, hòa được 0,5 điểm và thua là 0 điểm. Đội tuyển miền bắc sẽ cần đạt được 14,5 điểm trở lên để chiến thắng và giữ Cup lại miền bắc. Trong trường hợp hai đội có kết quả hòa sau vòng cuối cùng, đội Đương kim Vô địch sẽ tiếp tục được giữ cúp. 

Năm 2023, ĐTMB cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các nhà tài trợ, đó là: Nhà tài trợ Kim cương : Công ty CP Đầu tư thương mại Phượng Hoàng (thương hiệu PING & le coq sportif golf) đồng hành cùng ĐTMB trong giải VGA Union Cup 2023 để cùng phát triển phong trào golf tại miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Trang phục từ thương hiệu PING & le coq sportif golf với kiểu dáng thời trang và chất liệu thoáng mát phù hợp với hoạt động thể thao sẽ giúp các vận động viên thoải mái tự tin theo từng chuyển động golf. Bên cạnh đó, ĐTMB còn nhận được tài trợ từ Công ty Cổ phần Daikin Airconditioning (Vietnam), Hidden Castle Golf Club, và sự ủng hộ từ một số cá nhân khác. Tất cả những sự đồng hành và hỗ trợ này chính là động lực và nguồn cổ vũ vô cùng quý báu với ĐTMB tại giải VGA Union Cup 2023.