ĐỘI TUYỂN GOLF VIỆT NAM BƯỚC VÀO GIẢI NGHIỆP DƯ LỚN NHẤT CHÂU Á - AAC 2023

Là giải golf Nghiệp dư danh giá nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Asia-Pacific Amateur Championship 2023 được tổ chức bởi ba tổ chức uy tín là The R&A, The Masters và Liên Đoàn Golf Châu Á - TBD APGC. Đây là giải đấu đã nâng tầm các ngôi sao của khu vực có thể kể đến Hideki Matsuyama, Cameron Smith, Min Woo Lee, CT Pan... và hứa hẹn là sân chơi đỉnh cao nhất trước khi các VĐV Nghiệp dư chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Ngày 24/10/2023, Đội tuyển Golf Việt Nam gồm 3 đại diện Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Đoàn Uy cùng với sự dẫn dắt của trưởng đoàn Bạch Cường Khang đã bước vào ngày đấu tập đầu tiên trên sân Royal Melbourne nổi tiếng của Úc. Giải đấu thi đấu từ 26 đến 29 tháng 10 năm 2023.

Sáng ngày 26/10 giờ địa phương, ba tuyển thủ Quốc Gia là Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy và Lê Khánh Hưng đã chính thức bước vào vòng đấu đầu tiên của Giải Vô địch Nghiệp Dư Châu Á - Thái Bình Dương 2023 tại sân Royal Melbourne, Úc.

Ngày thi đấu thứ hai 27/10/2023, hai tuyển thủ quốc gia Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng đã hoàn thành vòng đấu thứ hai với kết quả tổng điểm sau 36 hố lần lượt là +8 và +9 gậy. Với kết quả này, gần như chắc chắn Việt Nam sẽ có hai cái tên góp mặt tại hai ngày cuối tuần tại AAC 2023.