Đội Tuyển golf Quốc Gia Việt Nam xuất quân trước thềm SEA Games 32

Ngày 23/4/2023 tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân của Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). Giải đấu diễn ra từ 08-13/5/2023 tại sân Garden City Golf Club, Phnom Penh.

 

Đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 32 gồm 04 VĐV nam Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Đặng Minh, Lê Khánh Hưng, và 03 VĐV nữ Lê Chúc An, Thân Bảo Nghi, và Đoàn Xuân Khuê Minh.

Minh. Được tuyển chọn từ vòng đấu loại của Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam vào tháng 03 vừa qua, đây đều là những gương mặt khá quen thuộc trong cộng đồng golf Việt. Nguyễn Anh Minh vừa trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch Vòng chung kết Faldo Series Châu Á bên cạnh các chiến thắng tại Giải Vô địch Quốc gia 2022 và Lexus Challenge 2022. Ít hơn 01 tuổi, Lê Khánh Hưng cũng đã vô địch một số giải đấu lớn của Việt Nam, hiện đang là đương kim vô địch Lexus Challenge (2023) và Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia (2022). Trong khi đó, Đoàn Uy và Đặng Minh đều đã gặt hái những thành tích nhất định tại các giải trẻ quốc gia – Đoàn Uy đang đứng đầu Hệ thống thi đấu trẻ VGA Junior Tour còn Đặng Minh đã vô địch quốc gia năm 2020. Trong số các VĐV nữ, VĐV trẻ Lê Chúc An là Nữ Vô địch Đối kháng Quốc gia 2022, còn Đoàn Xuân Khuê Minh là nữ đương kim vô địch quốc gia, đang học tập và thi đấu tại các giải đấu hạng nhất, hệ thống thi đấu golf của các trường đại học Mỹ.

Với độ tuổi trung bình là 16.4, đây cũng là đội hình trẻ nhất của Đội tuyển quốc gia từ trước đến nay. Trong đó, có đến 03 VĐV 15 tuổi, 02 VĐV 16 tuổi trong khi VĐV lớn nhất là Đoàn Xuân Khuê Minh cũng mới chỉ 20 tuổi. Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thái Dương đánh giá: “Các thành viên đội tuyển đều là các VĐV trẻ, được đầu tư tập luyện bài bản, có nhiều hơn các cơ hội thi đấu, cọ sát nên kĩ năng, thành tích đều đang từng bước được cải thiện, còn nhiều khả năng và thời gian phát triển. Gần đây, các em đã đạt được những thành tích nhất định tại các giải đấu có chất lượng trong khu vực. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của golf trẻ nói riêng và môn golf nói chung tại Việt Nam, cho phép chúng ta kỳ vọng sớm ghi dấu trên đấu trường khu vực.”

Đội tuyển Quốc gia Viêt Nam đến với SEA Games với tinh thần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhưng không thiếu khát khao chiến thắng. Đội tuyển đặt mục tiêu thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ.

Cũng trong khuôn khổ Lễ xuất quân, Đội tuyển Golf Quốc gia đã vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ kinh phí cho đội tuyển tập huấn, chuẩn bị cho SEA Games 32 và tổ chức lễ ký kết với Nhà tài trợ trang phục cho Đội tuyển. Bên cạnh nguồn ngân sách nhà nước, vai trò chủ trì, dẫn dắt về chuyên môn của Hiệp hội Golf Việt Nam và sự hỗ trợ hết mình từ gia đình các VĐV, nguồn lực xã hội có đóng góp rất quan trọng. 10 tổ chức, cá nhân được vinh danh gồm: Tổng Công ty Bia- Rượu - Nước giải khát Hà Nội (thương hiệu Bia Trúc Bạch), Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Dịch Vụ Golf Việt Nam - VGS Invest, Công Ty Cổ Phần Golf Toàn Cầu (thương hiệu Noressy Luxury Golf), Sân golf Vinpearl Golf, Sân golf Amber Hills Golf & Resort, Học viện Golf Els Việt Nam (EPGA), Công Ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại Phượng Hoàng (thương hiệu PING), Công Ty TNHH Đầu tư Du thuyền - sân golf FLC BISCOM, ông Nguyễn Hữu Công, và ông Nguyễn Hải Đăng.

Chúc ĐTQG sẽ gặt hái nhiều thành công tại kì SEA Games 32 sắp tới và mang vinh quang về cho tổ quốc.

Trang thông tin chính thức của Đội tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam:
?Fanpage:
? Instagram: