ĐOÀN VIỆT NAM CÓ 3 “CÁI TÊN” XUẤT HIỆN TRONG TOP 5 VÒNG 1 FALDO SERIES ASIA GRAND FINAL 2024

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại giải Vòng Chung Kết Faldo Series Asia lần thứ 15, các thành viên trong đoàn Việt Nam đều có những thành tích và kết quả riêng.

Vòng 1 của giải đấu đã diễn ra đầy kịch tính trên sân Laguna Lăng Cô. Các VĐV nữ của đoàn Việt Nam xuất phát trước các VĐV nam. Hiện nằm trong top 5 trên BXH có Nguyễn Đức Sơn, Lê Chúc An và Đỗ Dương Gia Minh. 

Nguyễn Đức Sơn hiện tạm đứng hạng 4 trên BXH với (-1) gậy. Hôm nay, Đức Sơn là thành viên duy nhất tại giải có 1 eagle, tại hố 15. Bên cạnh đó, anh ghi 3 birdie, 4 bogey. Tại bảng U21 Nam, Đức Sơn xếp hạng 3. Lê Chúc An và Đỗ Dương Gia Minh đồng hạng 5 với điểm even par. Đây cũng là 2 VĐV đang đứng nhất bảng U16 Nữ và U16 Nam. 

Đáng chú ý, Lê Chúc An ghi 4 birdie, 2 bogey ở hố 9, 17 và 1 double bogey tại hố 11 . Trong đó có 2 birdie liên tiếp tại hố 2 và hố 3, sau đó cô tiếp tục có birdie tại hố 5. Tới hố 18 cô ghi thêm được 1 birdie nữa. Đã có thời điểm Lê Chúc An dẫn đầu BXH nhưng do thiếu chút may mắn nên Chúc An chưa thể bảo toàn thành tích này. 

Các thành viên khác trong đoàn Việt Nam cũng có kết quả thi đấu như sau: Đoàn Uy (+1) – hạng 7 trên BXH, hạng 4 bảng U21 Nam. Lê Nguyễn Minh Anh (+2) – hạng T8 trên BXH, hạng 2 bảng U16 Nữ. Thân Bảo Nghi (+4) – hạng 14 trên BXH, hạng 5 bảng U16 Nữ. Nguyễn Vũ Hoàng Anh (+5) – hạng T15 trên BXH, hạng 6 bảng U16 Nữ v…v

2 VĐV hiện đang đứng nhất BXH đều đạt điểm (-3), đó là: Michelle Bang và Masato Sumiuchi

Ngày mai (25/04), các VĐV tiếp tục thi đấu vòng 2 tại Vòng Chung Kết Faldo Series lần thứ 15. Vòng Chung kết Faldo Series Asia hàng năm là sự kiện thu hút nhiều golfer từ khắp châu Á tranh tài. Năm nay, sự kiện có sự góp mặt của các tay golf trẻ xuất sắc tới từ các nước Châu Á: Như Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Sri Lanka, Pakistan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Nepal và Việt Nam.