Giải đầu tiên trong hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour đã khép lại thành công rực rỡ

Giải đấu VGA Junior Tour 1st Leg - Trang An Golf & Resort đã diễn ra trong diều kiện thời tiết thuận lợi, 81 vận động viên nhí tham dự giải đã có một trải nghiệm thi đấu đáng nhớ. 

Giải đấu VGA Junior Tour 1st Leg - Trang An Golf & Resort đã diễn ra trong diều kiện thời tiết thuận lợi, 81 vận động viên nhí tham dự giải đã có một trải nghiệm thi đấu đáng nhớ qua các vòng đấu trong hai ngày cuối tuần qua (4-5/3/2022). VGA Junior Tour 1st Leg - Trang An Golf & Resort khép lại thành công rực rỡ.

Với mục đích rèn luyện tinh thần và tác phong thi đấu cho các Vận động viên nhí, VGA Junior Tour 1st Leg chính là sân chơi chuyên nghiệp mà các em cần để cọ xát và lấy kinh nghiệm. Ở bảng U15 và U18, các vận động viên nhí đã thi đấu 2 vòng (36 hố) ở ngày thi đấu đầu tiên và 1 vòng (18 hố) đi bộ ở ngày thi đấu thứ 2. Bảng U12 và U9 thi đấu 2 vòng qua 2 ngày thi đấu và tìm ra Top 3 của mỗi bảng đấu. 

Đoàn Uy là vận động viên có thành tích xuất sắc nhất và dành giải Vô địch chung cuộc với điểm số lần lượt sau ba vòng là 71-71-70, kết quả chung cuộc của Đoàn Uy là -4 điểm, đây cũng là thành tích tốt nhất của Bảng Nam U18. Với thành tích này, Đoàn Uy đã ghi tên mình vào bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR). Xếp thứ hai và ba ở bảng Nam U18 lần lượt là các Vận động viên Phạm Nam và Đặng Lê Hoàng.

Ở Bảng Nữ U18, Anna Lê tiếp tục thi đấu xuất sắc để giành ngôi vị cao nhất, tổng điểm sau ba vòng đấu của Anna đạt 28 điểm. Nguyễn Thu Ngân và Nguyễn Vũ Hoàng Anh đạt huy chương bạc và đồng.

Bảng Nam U18 VGA Junior Tour 1st Leg 
Bảng Nữ U18 VGA Junior Tour 1st Leg 

Bảng Nam U15, Đỗ Dương Gia Minh đã trải qua 3 vòng đấu với điểm số lần lượt là 78 - 78 -81, kết quả chung cuộc 21 điểm sau ba vòng đấu, trở thành nhà vô địch của bảng đấu U15 Nam. Theo sau Gia Minh, vận động viên nhí Nguyễn Minh Thành và Lê Minh Nghĩa lần lượt giành huy chương bạc và đồng.

Bảng Nam U15 VGA Junior Tour 1st Leg 

Có thành tích xuất sắc nhất tại bảng Nam U12, Nguyễn Bảo Phát đã giành chiến thắng khi đạt 20 điểm sau 2 vòng đấu với tổng 20 gậy. Hai vận động viên nhỏ tuổi theo sát thành tích với Bảo Phát là Nguyễn Hoàng Minh và Vương Nam A, lần lượt đạt 22 và 29 điểm sau 2 vòng, giành huy chương bạc và đồng tại bảng đấu U12. Ở bảng Nữ, Nguyễn Viết Gia Hân đã thể hiện trình độ nhỉnh hơn so với các bạn đồng bảng, vận động viên 12 tuổi đạt 13 điểm sau 2 vòng đấu. Vận động viên Phạm Nguyễn Khương Di và Park Ha Na lần lượt xếp thứ hai và ba.

Bảng Nam U12 VGA Junior Tour 1st Leg 

Ở bảng thi đấu nhỏ tuổi nhất, bảng U9, vận động viên nhí Lê Nhật Bình giành 12 điểm và trở thành tân nhà vô địch của bảng. Vận động viên nhí Phạm Gia Bình kết thúc vòng đấu với 14 điểm xếp thứ hai và vận động viên Võ Tá Hoàng Nguyên xếp hạng ba với kết quả chung cuộc 26 điểm.

Bảng Nam U9 VGA Junior Tour 1st Leg 

VGA Junior Tour 1st Leg - giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức, không chỉ là một giải đấu mà còn mang đến một sân chơi bổ ích cho các vận động viên nhí, bồi dưỡng tình yêu với môn thể thao golf. Hẹn gặp lại các vận động viên nhí ở các giải tiếp theo trong hệ thống giải VGA Junior Tour.