ĐOÀN ÚC BẢO VỆ THÀNH CÔNG NGÔI VÔ ĐỊCH ĐỒNG ĐỘI GIẢI VÔ ĐỊCH NGHIỆP DƯ TRUNG CAO NIÊN CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2023

Với phong độ ổn định, đoàn Úc đã chiến thắng thuyết phục tại các nội dung thi đấu chính trong giải. Các VĐV đoàn Úc bảo vệ thành công vị trí nhất BXH từ vòng 1 tới vòng 3 và giành những chiếc cup danh giá nhất của giải đấu.

Nội dung cá nhân nam, James Lavender có chiến thắng thuyết phục khi giữ vị trí nhất bảng liên tiếp từ vòng 1 tới vòng đấu cuối. Qua 3 ngày tranh tài, với thành tích tổng 216 gậy đã giúp VĐV người Úc giành ngôi vô địch nội dung cá nhân nam của giải. Vòng 3, ông đánh 76 gậy, có 2 birdie và mắc tới 5 bogey. VĐV hạng 2 chỉ kém James Lavender 1 gậy (tổng điểm qua 3 vòng đấu), và tại hạng 2 có 2 VĐV cùng chia sẻ vị trí này là Gregory David Rhodes và Stuart Duff. Đây là VĐV vươn lên vị trí thứ 2 từ hạng 3 và hạng 4 trong vòng 2. Hạng 4 là VĐV tới từ Hàn Quốc - Kim Yang Kwon, tổng gậy (+3).
Nội dung cá nhân nữ, các VĐV nước Úc thống lĩnh top 3. Nhà tân vô địch năm nay - Sue Wooster đánh (+3) gậy và có khoảng cách 5 gậy với VĐV xếp thứ 2 - Gemma Dooley. Vòng 3, Sue Wooster có 4 birdie và 4 bogey. Vị trí nhì bảng thuộc về Gemma Dooley (+8). Và cùng tại vị trí thứ 3 là Louise Mullard và Lisa Herbert.
Nội dung đồng đội, đoàn Úc cũng là đội có chiến thắng ở cả 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Đoàn nam Việt Nam xếp thứ 7 nội dung đồng đội, và đoàn nữ Việt Nam xếp thứ 6. Đội trưởng Nguyễn Huy Tiến là VĐV có thành tích tốt nhất đoàn Việt Nam sau 3 vòng (+13) và xếp thứ 17 trên BXH.
Hành trình giải đấu Vô Địch Nghiệp Dư TRUNG CAO NIÊN CH U Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2023 đã khép lại và ghi dấu ấn trong lòng các VĐV Quốc tế và Việt Nam. Mùa giải lần thứ 16 sẽ được ghi nhớ cùng sự xuất sắc của đoàn Úc khi ẵm trọn những danh hiệu cao nhất giải. Nhiều VĐV đánh giá cao công tác tổ chức và sự chuyên nghiệp của nước chủ nhà Việt Nam, đã tổ chức một giải đấu quốc tế trọn vẹn và quy mô, cùng các sự kiện Chào Mừng và Lễ Trao Giải đặc sắc.
Với thời gian chuẩn bị cho giải đấu chỉ trong vòng hơn 1 tháng, để giải đấu được tổ chức hiệu quả, thì đây chính là nỗ lực lớn của Hiệp hội Golf Việt Nam cùng các đơn vị liên quan. VGA trân trọng cảm ơn R&A, APGC, Bộ văn Hóa và Thể Thao Tỉnh Quảng Nam, Hội golf Quảng Nam, các đơn vị NTT đã hỗ trợ và đồng hành cùng giải trong suốt những ngày vừa qua.