Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ HLV golf
Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn chuyên môn và cấp chứng chỉ với thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp cho người hướng dẫn tập luyện môn golf

 

Dưới sự cấp thiết của việc quy chuẩn hoá và chuyên nghiệp hóa hệ thống đào tạo golf tại Việt Nam, dựa theo quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể gồm:

  1. Luật Thể dục, thể thao số 77/2006/QH11;
  2. Luật số 26/2018/QH14 ngày 14 tháng 5 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao do Quốc hội ban hành;
  3. Văn bản hợp nhất số 09/VBHN-VPQH ngày 29 tháng 6 năm 2018 hợp nhất Luật Thể dục, thể thao do Văn phòng Quốc hội ban hành;
  4. Thông tư số 12/2016/TT-BVHTTDL  ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Golf;
  5. Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn chuyên môn và cấp chứng chỉ với thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp cho người hướng dẫn tập luyện môn golf. Theo quy định của Luật  Thể dục, thể thao và các văn bản pháp quy, Huấn luyện viên - Người hướng dẫn tập luyện môn golf phải có giấy chứng nhận còn hiệu lực do Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Hiệp hội Golf Việt Nam cấp để hành nghề giảng dạy.

Trong điều kiện phong trào golf Việt đang phát triển nóng nhưng thiếu độ sâu, Hiệp hội Golf Việt Nam tin tưởng rằng: “Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ HLV golf” sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn trong việc chuyên nghiệp hóa và chuẩn hóa golf Việt; là nền tảng sản sinh ra một thế hệ huấn luyện viên có đạo đức, trí tuệ, thể chất tốt; có kiến thức cơ bản về lý luận, kỹ thuật và phương pháp giảng dạy; có khả năng vận dụng tri thức vào đào tạo golf thực tế. Từ đó, tạo tiền đề cho việc phát triển và nâng tầm golf Việt trên trường quốc tế, mở đường cho phát triển du lịch golf và nền công nghiệp golf đầy tiềm năng.

Chương trình “Đào tạo và cấp chứng chỉ HLV golf” lần này cũng đã thể hiện được quyết tâm thay đổi mạnh mẽ của Hiệp hội Golf Việt Nam. Giáo trình giảng dạy sẽ được Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Úc (PGA Australia) – Một trong những Hiệp hội Golf hàng đầu thế giới trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thực hiện. Việc đồng hành cùng Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Úc không chỉ quy chuẩn hoá giáo trình đào tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế, mà còn tạo ra những tiền đề vững chãi để Hiệp hội Golf Việt Nam tiến tới phát triển các chương trình đào tạo chuyên sâu về nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp Golf trong tương lai. Chương trình sẽ được triển khai bởi các chuyên gia trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản ở các nước phát triển về golf, kết hợp với các thành viên PGA Úc nhiều kinh nghiệm hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Hiệp hội Golf Việt Nam cảm ơn VGS Group đã đồng hành cùng trong chương trình này.

(*) Chi tiết về chương trình bao gồm:

1. Lộ trình của chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ HLV golf Việt Nam gồm 2 cấp:

•         Cấp độ 1 sẽ bao gồm hai phần trải dài trong 8 ngày: Học trực tuyến (5 ngày) và học trực tiếp. Nội dung đào tạo sẽ bao gồm đào tạo kiến thức chuyên môn và đào tạo kỹ năng sư phạm về giảng dạy golf. Việc kiểm tra đầu ra để cấp chứng chỉ huấn luyện viên sẽ được Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức tại các địa điểm được thông báo trước. Hình thức kiểm tra sẽ bao gồm: Làm bài kiểm tra lý thuyết, thi đấu trên sân và thực hành giảng dạy trước hội đồng giám khảo.

•         Chương trình đào tạo cấp độ 2 hiện đang được nghiên cứu và soạn thảo. Các huấn luyện viên cần phải có chứng chỉ cấp độ 1 trước khi đăng ký học và thi cấp độ 2.

2.  Đổi chứng chỉ đào tạo:

Tổng cục Thể dục thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam chỉ công nhận và cho phép đổi ngang những chứng chỉ huấn luyện viên còn hiệu lực, được chứng nhận bởi các tổ chức golf cấp quốc gia (Ví dụ: PGA Mỹ, PGA Úc, PGA Thái Lan...). Các chứng chỉ nói trên sẽ được quy đổi sang chứng chỉ huấn luyện viên golf cấp độ 1 với giá trị hiệu lực tính theo chứng chỉ gốc. Huấn luyện viên muốn đổi ngang cần cung cấp công chứng chứng chỉ huấn luyện viên hoặc thư xác nhận của tổ chức đã cấp.

3.  Đối tượng tham gia:

•         Tất cả những người có mong muốn tìm hiểu về golf và đào tạo golf đều có thể đăng ký tham gia khoá đào tạo huấn luyện viên golf.

•         Với chương trình “Đào tạo huấn luyện viên cấp độ 1”, người tham gia cần trên 18 tuổi và có handicap chính thức dưới 12.

 (*) Để tìm hiểu và được giải đáp các thắc mắc, xin liên hệ:

1.        Địa chỉ: Tầng 4, nhà  E – Văn phòng Tổng cục Thể dục thể Thao, số 36 Trần Phú, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

2.         Điện thoại: - Ms Thúy: 0989678890

                                   - Ms Phương: 079 9901998

3.         Email: office@vga.com.vn.