Chung kết giải vô địch các hội golf miền Trung cúp TNL 2022

Hội Golf TP Đà Nẵng đã giành chiến thắng chung cuộc giải Vô địch các Hội golf miền Trung - Cup TNL 2022 với chỉ 0,5 điểm hơn Hội golf Quảng Nam. 

Giải đấu tranh cúp TNL 2022 diễn ra trong hai ngày 10 & 11/6/2022 tại sân Bà Nà Hills Golf Club với 200 golfer tham gia. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với vị trí đồng hạng 2 với hội golf Quảng Nam, dẫn đầu là đội Nha Trang - Khánh Hòa, ngày thi đấu thứ 2 hội golf TP Đà Nẵng đã có màn thi đấu xuất sắc vươn lên giành chức vô địch. 

Tới ngày thi đấu thứ 2, hội golf TP Đà Nẵng ra sân với 8 thành viên. Trong ngày thi đấu thứ 2, các golfer đến từ Đà Nẵng đã có màn trình diễn mãn nhãn cùng kết quả thi đấu làm nức lòng khán giả. Với 6 trận thắng, toàn đội tiến thẳng vào chung kết đối đầu với hội Golf Quảng Nam. 

Khoảnh khắc chiến thắng của các vận động viên đến từ hội golf TP Đà Nẵng

Trong trận chung kết, các thành viên đến từ hội golf Đà Nẵng đã giữ được khoảng cách 0,5 điểm sít sao cho tới tận hố cuối cùng khi đối thủ của đội bạn không thể ghi được cú putt. Khoảng cách nửa điểm cũng đủ để giúp hội golf Đà Nẵng lên ngôi vô địch giải đấu các câu lạc bộ miền Trung năm 2022. 

Trong khi đó, đội Nha Trang - Khánh Hòa đã không thể duy trì vị trí dẫn đầu sau  ngày đầu tiên và bị rơi xuống hạng 3 cùng với hội golf Hà Tĩnh. Do cùng điểm nên hai đội đã phải bước vào vòng đấu Playoff để tranh huy chương Đồng. Nhờ điểm par cuối cùng mà đội Hà Tĩnh đã giành chiến thắng, khép lại một mùa giải đầy tiếc nuối cho đội Nha Trang - Khánh Hòa. 

Không chỉ ở bảng Nam, đội nữ hội golf TP Đà Nẵng cũng giành chiến thắng trước câu lạc bộ golf Quảng Bình. Với chiến thắng này, các tay golf đến từ TP Đà Nẵng đã bảo vệ thành công chức vô địch của giải đấu tranh cúp TNL danh giá. 

Các đội giành huy chương tại giải đấu lần này sẽ có cơ hội tham gia giải đấu vô địch các hội golf toàn quốc 2022.

Đại diện các CLB golf nam sẽ tham dự giải vô địch toàn quốc sắp tới 

Chung cuộc, vị trí thứ 5 thuộc về Hội golf Bình Định, vị trí thứ 6 thuộc về Nghệ An, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, Gia Lai và Quảng Ngãi cùng xếp thứ 9.

Đại diện các CLB golf nữ sẽ tham gia giải vô địch toàn quốc 

Hiệp hội Golf Việt Nam rất vui mừng khi trở thành đơn vị bảo trợ cho Giải Vô địch các Hội golf Miền Trung nói riêng và các giải golf địa phương nói chung. Chúc phong trào golf khắp cả nước ngày càng phát triển và trở nên phổ biến.