Chúc mừng vận động viên Joel Troy và Lina Kim vô địch giải đấu DNSE Vietnam Open 2022

Vòng chung kết giải đấu chuyên nghiệp DNSE Vietnam Open 2022 đã có nhiều bất ngờ diễn ra trên sân Skylake Golf & Resort. Ngôi vô địch thuộc về Joel Troy và Lina Kim lần lượt ở hai bảng đấu Nam và Nữ. 

 

Vận động viên người Úc Joel Troy chưa từng đứng đầu ở bất kì vòng đấu nào trước đó tới ngày cuối đã bứt phá với chuỗi 6 birdie ở các hố 4,5,8,10,15,16. Đặc biệt ở hố 7 par 5 anh ghi được điểm Eagle hoàn hảo khi lăn bóng vào hố thành công chỉ mất 3 gậy. Bản lĩnh thi đấu xuất sắc đã giúp anh lộn ngược dòng giành được chiếc cúp Vô địch tại một trong những giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống VGA Tour 2022.

 

Giành vị trí thứ hai là vận động viên trẻ Nguyễn Quang Trí. Sau hai vòng đầu tiên chỉ lọt top 10, Quang Trí đã thi đấu xuất thần trong hai ngày cuối cùng với điểm even par, 2 birdie và 2 bogey. Một tay golf tuổi chưa tới 20, trình độ nghiệp dư nhưng lên ngôi Á quân tại một giải đấu chuyên nghiệp, đánh bại nhiều tên tuổi gạo cội là một thành tích đầy tự hào dành cho Nguyễn Quang Trí. 

Đứng thứ 3 chung cuộc là Brian Jung. Sau khi dẫn đầu tại vòng 3, ngày cuối Brian Jung đã liên tục mắc sai lầm với nhiều lỗi bogey liên tiếp và chỉ dành được 1 birdie duy nhất, anh chỉ ghi được điểm +5 và bị Joel Troy vượt qua.

Trong khi đó, bảng Nữ lại không có nhiều sự thay đổi. Lina Kim với phong độ ổn định dường như không có đối thủ. Cô liên tục dẫn đầu tất cả các vòng. Trong ngày cuối dù mắc lỗi double bogey và chỉ giành được 1 birdie nhưng cũng đủ để giúp cô lên ngôi Vô địch giải DNSE Vietnam Open 2022. 

Đại diện Việt Nam Ngô Bảo Nghi đứng nhì bảng chung cuộc. Vòng chung kết Bảo Nghi mắc khá nhiều lỗi bogey và ghi được 2 birdie, tổng điểm +17. Dù sao đây cũng là một giải đấu thành công của cô. 

Cán đích ở vị trí thứ 3 là thành viên Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31 Phạm Thị Yến Vi. Cô giành được điểm +20 và là vận động viên trẻ tuổi có phong độ thi đấu rất tốt xuyên suốt giải đấu. Hy vọng thành tích này sẽ là nguồn động viên to lớn cho sự nghiệp sau này của Yến Vi. 

Giải đấu golf chuyên nghiệp DNSE Vietnam Open 2022 đã chính thức kết thúc. Xin chân thành cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của các quý vị khán giả trong suốt bốn ngày thi đấu nhiều cảm xúc. Chúc mừng cho các vận động viên có thêm trải nghiệm thi đấu khó quên trong đời và hẹn gặp lại quý vị trong những giải đấu sắp tới.