CHÚC MỪNG NGUYỄN TUẤN ANH VÔ ĐỊCH CHẶNG 3 VGA JUNIOR TOUR - DNGA JUNIOR OPEN 2023

Chặng đua thứ 3 của VGA Junior Tour diễn ra trên sân Laguna Golf Lăng Cô đã khép lại sau 3 ngày thi đấu kịch tính. Nhà vô địch toàn giải gọi tên Nguyễn Tuấn Anh cùng quán quân các bảng U18 Nam là Phạm Nam, Bảng U18 Nữ  là Ha Na Vương, Bảng U15 Nam là Nguyễn Tuấn Anh, Bảng U12 Nam là Nguyễn Bảo Phát, Bảng U12 Nữ là Arena Trần và Bảng U9 là Nguyễn Gia Vinh.

Nguyễn Tuấn Anh đã kết thúc hành trình tại chặng 3 VGA Junior Tour của mình một cách trọn vẹn khi mang về điểm (-3) trong ngày thi đấu hôm nay. VĐV 14 tuổi xuất sắc ghi tới 5 cú birdie và chỉ mắc 2 bogey duy nhất. Với kết quả (-4) điểm sau 3 ngày thi đấu, Nguyễn Tuấn Anh trở thành nhà vô địch của bảng U15 Nam cũng như toàn giải đấu. 

Tại bảng Nam U18, hôm nay, Phạm Nam đã mắc 1 bogey tại hố xuất phát nhưng nhanh chóng gỡ lại với điểm birdie ở ngay hố tiếp theo. VĐV sinh năm 2006 kết thúc với vòng đấu 71 gậy Even Par trong ngày thi đấu cuối cùng để cân bằng thành tích với Nguyễn Đức Sơn với tổng điểm +4 nhưng Phạm Nam đã lên ngôi vô địch Bảng U18 với việc đếm ngược thành tích ngày thi đấu cuối cùng . Nguyễn Đức Sơn khởi đầu với 4 birdie tại các hố 3, 4, 6, 7 trong ngày thi đấu hôm nay và sớm vươn lên dẫn đầu toàn giải, tuy nhiên ở nửa cuối vòng chung kết, Đức Sơn mắc 2 double bogey và kết thúc vòng cuối với thành tích 73 gậy (+2) nâng tổng điểm lên +4 sau 3 vòng để về vị trí Á quân bảng U18 Nam.

Quán quân bảng Nữ U18 thuộc về Ha Na Vương với tổng điểm sau ba ngày là +23. Đáng chú ý, VĐV trẻ này thi đấu ở bảng U12 các chặng trước và vô địch Bảng U18 ngay lần đầu đăng ký thi đấu nhảy bảng tại VGA Junior Tour 3rd Leg - DNGA Junior Open 2023. Xếp ở vị trí thứ hai và ba lần lượt là Nguyễn Kim Phương Anh với tổng điểm +35 và Nguyễn Vũ Hoàng Anh với điểm +43.

Vị trí Á quân bảng U15 Nam thuộc về VĐV Phạm Đăng Long khi có vòng đấu ấn tượng 68 (-3) trong ngày thi đấu hôm nay. Đăng Long có 5 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey duy nhất, đạt tổng điểm +2 sau 3 vòng thi. Về đích ở vị trí thứ 3 là Đỗ Dương Gia Minh với tổng điểm +12

Nguyễn Bảo Phát duy trì vị trí dẫn đầu với vòng cuối +9 để trở thành VĐV nhất Bảng Nam U12 khi đạt tổng điểm +15. Vị trí thứ hai thuộc về VĐV Vương Nam A, đạt tổng 156 gậy (+19) sau hai vòng đấu. Trong khi đó, Arena Trần trở thành quán quân bảng U12 Nữ với tổng điểm +20, về nhì là Phạm Nguyễn Khương Di

Đứng nhất bảng U9 là VĐV Nguyễn Gia Vinh với tổng điểm +14 sau hai ngày tranh tài. Về sau Gia Vinh là Võ Tá Hoàng Nguyên ở vị trí thứ 2 với nỗ lực tuyệt vời ở vòng đấu cuối khi có cho mình vòng đấu 73 gậy (+2) qua đó có sự thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng với kết quả tổng +20

Vậy là chặng 3 VGA Junior Tour - HNGA Junior Open 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Bên cạnh sự nỗ lực của các VĐV là sự đồng hành của phụ huynh đã luôn sát cánh và ủng hộ các VĐV nhí qua từng hố đấu. BTC giải xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các VĐV đã tham dự giải và các phụ huynh luôn tạo điều kiện cho con em tham gia giải. 

Trân trọng cảm ơn các đối tác và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng giải đấu: Sân golf Laguna Lang Co, US Kid Golf v…v. Đây là những nguồn cổ vũ quý báu góp phần vào thành công của giải đấu lần này. Và VGA hi vọng sẽ nhận được sự đồng hành của các đối tác tại các giái đấu sắp tới. Để cùng VGA chung tay phát triển phong trào golf trẻ tại Việt Nam

Hẹn gặp lại các VĐV và quý phụ huynh tại Chặng 4 VGA Junior Tour sẽ diễn ra từ 05/07 - 07/07/2023 tại sân golf Vinpearl Nam Hoi An!