Chúc mừng Lê Khánh Hưng và Lina Kim lên ngôi Vô địch Lexus Challenge 2023

Lexus Challenge 2023 diễn ra từ ngày 21-24/2 trên sân The Bluffs Ho Tram kết thúc đầy gay cấn. Trong trận Chung kết, Lê Khánh Hưng và Lina Kim bứt phá giành ngôi vô địch.

Lexus Challenge 2023 diễn ra từ ngày 21-24/2 trên sân The Bluffs Ho Tram kết thúc đầy gay cấn khi kết quả chỉ được định đoạt bằng playoff ở Bảng Nam và so kè kết quả đến hố cuối cùng ở Bảng Nữ, Với kết quả chung cuộc, Lê Khánh Hưng và Lina Kim bứt phá giành ngôi vô địch.

Vận động viên (VĐV) sinh năm 2008 - Lê Khánh Hưng đã có chiến thắng đầy cảm xúc. Hai VĐV đã phải bước vào playoff sau 18 hố để tìm ra chủ nhân Cúp vô địch Lexus Challenge 2023. VĐV trẻ Lê Khánh Hưng đã có ba ngày thi đấu thành công với điểm âm gậy, và một vòng cuối đầy cảm xúc trước các đối thủ Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân. Kết thúc 4 vòng đấu, Lê Khánh Hưng ghi tổng 278 gậy (không tính playoff) với tổng điểm -6, trở thành nhà vô địch bảng Nam của Lexus Challenge 2023. 

Lê Khánh Hưng giành chiến thắng trong Vòng Chung kết và trở thành nhà Vô địch Lexus Challenge 2023 

Tại bảng Nữ, kết thúc Vòng 4, Lina Kim xuất sắc giành ngôi vô địch với kết quả sau 4 ngày thi đấu là +13. Ngô Bảo Nghi giành vị trí Á quân với tổng điểm +14. Nguyễn Thảo My đầy tiếc nuối khi kết thúc giải với vị trí thứ 3, tổng điểm +18. Khởi đầu thuận lợi với điểm âm ở Vòng 1, tuy nhiên Thảo My không thể duy trì phong độ ở các vòng tiếp theo. Xếp sau Thảo My là VĐV trẻ Lê Chúc An với tổng điểm +20 sau 4 vòng.

                                                                     Nguyễn Thảo My trở thành Á quân Lexus Challenge 2023 

Với tổng quỹ thưởng kỷ lục 2 tỷ đồng, sẽ có 1,8 tỷ sẽ được dành cho 51 VĐV Nam và 200 triệu cho 12 VĐV Nữ. Mức thưởng cho Nhà vô địch là 324 triệu đồng dành cho Nam và 60 triệu dành cho Nữ. Tuy nhiên theo Luật golf quốc tế và Điều lệ giải, VĐV nghiệp dư sẽ nhận tối đa 23 triệu đồng. Đây sẽ là mức thưởng cao nhất mà các VĐV nghiệp dư có thứ hạng cao như Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh hay Nguyễn Tuấn Anh nhận được tại Lexus Challenge 2023. Phần tiền thưởng còn lại sẽ được đưa vào Chương trình đào tạo và phát triển tài năng golf trẻ Việt Nam do Hiệp hội golf Việt Nam VGA tổ chức. 

                                                                               Tân Quán quân Lexus Challenge 2023 Lina Kim 

Quy tụ đội hình VĐV được đánh giá mạnh nhất sau một thời gian dài, giải Lexus Challenge đã chứng kiến nhiều VĐV chuyển mình và bức phá, hứa hẹn khởi động một mùa giải chuyên nghiệp VGA Tour sôi động trong năm 2023. Hẹn gặp lại các khán giả tại giải Lexus Challenge 2024.

                                                 Hai nhà vô địch bảng Nam và Nữ Lexus Challenge 2023 Lê Khánh Hưng và Lina Kim 

 

-------
Mọi thông tin chi tiết của giải đấu được cập nhập tại: https://www.facebook.com/VGATourOfficial
Livescore điểm số:
- Bảng nam: https://tinyurl.com/LexusChallengeMen
- Bảng nữ: https://tinyurl.com/LexusChallengeLadies
Các kênh xem Livestream trực tiếp giải:
- Fanpage GolfNews.vn: https://www.facebook.com/golfnewsvnofficial
 - YouTube GolfNews.vn: 
https://youtube.com/@golfnewsvn412
 - Các ứng dụng và nền tảng số: vHandicap, Clip TV, FPT Play, MyTV, VieOn, THVLi