Ba trận đấu playoff kịch tính trong ngày 15/12 môn golf Đại hội Thể thao Toàn Quốc lần thứ IX - 2022

Ngày 15/12 là một ngày thi đấu nhiều bất ngờ và hấp dẫn ở Môn Golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 - năm 2022.

Vòng đấu Tứ Kết đồng đội nam và nữ diễn ra vào sáng ngày 15/12 theo thể thức Đối Kháng trực tiếp. Nổi bật lên trong vòng đấu Tứ Kết là trận đấu playoff tranh suất tham dự vòng Bán Kết giữa đội nữ đoàn Hải Phòng và đội nữ đoàn Vĩnh Phúc. Hai vđv đại diện thi đấu playoff cho các đoàn là Nguyễn Thị Vân Anh(đoàn Hải Phòng) và Lê Thị Thanh Thúy (đoàn Vĩnh Phúc). Qua các hố đấu, vđv Nguyễn Thị Vân Anh giành chiến thắng và giúp đội nữ đoàn Hải Phòng có suất tham dự vòng Bán Kết Môn Golf tại Đại Hội. Sau vòng Tứ Kết , BTC đã tìm ra các đoàn nữ thi đấu Bán Kết là các đoàn TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu. Vòng Bán Kết bảng Nữ cũng đã diễn ra ngay trong chiều cùng ngày. Tại vòng Bán Kết, các đoàn vdv nữ đều có trình độ ngang tài ngang sức, và sau 18 hố đấu, đoàn Bà Rịa Vũng Tàu và đoàn Hà Nội có kết quả bằng điểm nhau. Vì vậy, trận playoff đã diễn ra để quyết định đoàn nào sẽ đi tiếp vào vòng Chung Kết. Và chỉ qua 1 hố đấu tại trận playoff, vđv Ngô Bảo Nghi (đoàn Bà Rịa Vũng Tàu) đã giành chiến thắng thuyết phục trước vđv Lê Chúc An(đoàn Hà Nội). Vòng Chung Kết bảng nữ Môn Golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 sẽ là những cuộc đối đầu của đoàn Bà Rịa Vũng Tàu và đoàn Hải Phòng, để tranh huy chương vàng. Đoàn nữ TP. Hồ Chí Minh và đoàn nữ Hà Nội sẽ thi đấu tranh huy chương đồng. 

 

Tại bảng Nam, Vòng đấu Tứ Kết là các trận thi đấu giữa các đoàn Hà Nội và Vĩnh Phúc, Bình Dương và Long An, TP. Hồ Chí Minh và Bắc Giang, Nghệ An và Quảng Ninh. Sau vòng Tứ Kết, các đoàn vdv nam tiếp tục thi đấu vòng Bán Kết là đoàn Hà Nội, Long An, TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An. Vòng Bán Kết môn golf tại Đại Hội đưa các cổ động viên từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, khi tại bảng Nam sau 18 hố, đoàn TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An có số điểm bằng nhau nên một cuộc đấu playoff đã diễn ra. Tại trận playoff, 2 vđv là Lê Khánh Hưng (đoàn TP. Hồ Chí Minh) và vđv Nguyễn Minh Tuấn (đoàn Nghệ An) đã thi đấu rất quyết liệt qua từng hố đấu. Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc vđv Nguyễn Minh Tuấn(đoàn Nghệ An). Với chiến thắng này, Nguyễn Minh Tuấn đã đưa đoàn Nghệ An vào vòng Chung Kết môn Golf tại Đại Hội. Đây là một chiến thắng rất đáng tự hào và thuyết phục của vdv Nguyễn Minh Tuấn cùng đoàn Nghệ An. Vòng chung kết bảng Nam môn Golf tại Đại Hội sẽ gồm đoàn Nghệ An thi đấu cùng đoàn Hà Nội. Đoàn TP. Hồ Chí Minh và đoàn Long An sẽ thi đấu tranh huy chương đồng. 

 

Vào ngày 16/12 trận chung kết nội dung đồng đội nam và nữ sẽ diễn ra từ 07h00 sáng tại sân golf Tuần Châu. Buổi chiều, BTC sẽ tổ chức Lễ Trao Huy Chương cho các vdv và các đoàn vđv Môn Golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 - năm 2022.

Chi tiết liên hệ: 
Ms. Phương Phạm: 079 990 1998 
Email: office@vga.com.vn