Giải Vô địch golf Đối kháng & Chuyên nghiệp Quốc gia 2016 thành công sau 5 năm trở lại

903

Sau 4 ngày với những màn đối đầu đầy kịch tính, giải Vô địch golf Đối kháng & Chuyên Nghiệp Quốc gia 2016 đã khép lại với chức vô địch cho những golfer xuất sắc nhất.

Ở trận Chung kết đầu tiên ở bảng Nam Nghiệp dư giữa Trương Chí Quân và Lê Hùng Nam. Trương Chí Quân tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng của mình tại giải đấu lần này, Quân tỏ ra vượt trội hơn rất nhiều và nhanh chóng có được điểm số cách biệt. Chỉ trong 8 hố đầu tiên, Trương Chí Quân đã dẫn trước golfer Lê Hùng Nam 5 Up. Ở giải đấu này, từ vòng đấu đối kháng đầu tiên, Chí Quân chưa để cho đối thủ của mình về đến hố 18 và ở trận đấu này cũng vậy, golfer Lê Hùng Nam chỉ kéo dài trận chung kết của mình cho đến hố số 13. Một cú second shot ôm cờ đẹp mắt và cú Putt chuẩn xác của Trương Chí Quân đã kết thúc trận đấu với kết quả 6&5.

Trương chí quân

Golfer Trương Chí Quân

“Tôi rất cố gắng rồi nhưng không thể tạo bất ngờ. Trương Chí Quân quá hay, đẳng cấp của cậu ấy hơn hẳn tôi một bậc. Hiện tại, Trương Chí Quân là số một golf nghiệp dư Việt Nam” golfer Lê Hùng Nam chia sẻ sau khi kết thúc cuộc đấu.

Tại trận Chung kết nữ giữa Nguyễn Thảo My và Vũ Thị Vân, sau những hố khởi đầu ấn tượng golf thủ Vũ Thị Vân bất ngờ vượt lên dẫn trước Thảo My 3 Up. Nhưng hạt giống số một của giải đấu Thảo My đã dẫn lấy lại được phong độ của mình, gỡ hòa điểm số ở các hố sau và vượt lên dẫn lại Vũ Thị Vân. Sau 4 hố thắng liên tiếp từ 12 đến 15, Thảo My đã áp đảo đối thủ 4 Up và kết thúc trận đấu sớm.

Cũng như Trương Chí Quân, Thảo My chưa một lần phải đánh đến hố 18 trong giải đấu này. Chiến thắng này của Thảo My thêm một lần nữa khẳng định vị thế của cô trong làng golf Nữ Việt.

Nguyễn Thảo My

Golfer Nguyễn Thảo My

Tâm điểm của sự chú ý và thu hút sự quan tâm nhiều nhất chính là trận chung kết bảng Chuyên nghiệp giữa golf thủ Nguyễn Thái Dương và Lê Hữu Giang. Theo quan sát thì cả hai golf thủ đã thi đấu không tốt trong trận chung kết nhưng Lê Hữu Giang là người gặp nhiều may mắn hơn và biết tận dụng cơ hội hơn để giành chiến thắng. Nguyễn Thái Dương đã không có cảm giác tốt nhất ở những cú putt trong trận chung kết này anh đã bỏ lỡ 3 cơ hội cân bằng điểm số ở các hố 14, 17 và cuối cùng để thua trận ở hố 18.

Golfer Nguyễn Thái Dương

Golfer Nguyễn Thái Dương

Tình huống ấn tượng nhất của Lê Hữu Giang chính là cú putt ở hố 14, một cú putt từ khoảng cách rất xa ghi điểm birdie đẹp mắt. Chia sẻ sau đó Giang cho biết: “khi đọc line tôi thấy một chiếc lông chim nằm trên line của mình nhưng tôi không nhặt ra mà cứ thế putt, có lẽ nó đã mang đến may mắn cho tôi trong cú đánh đó.”

Đúng là trong một cuộc đối đầu trực tiếp thì ngoài đẳng cấp ra, các golf thủ cũng luôn cần đến may mắn. Golfer Lê Hữu Giang vô địch giải đấu nhận 60 triệu đồng tiền mặt.

Golfer Lê Hữu Giang

Golfer Lê Hữu Giang

Ở bảng Nam Trung Niên, chức vô địch cũng đã thuộc về golfer Trần Huy Quang.

Giải đấu đã khép lại thành công rực rỡ về chuyên môn giải đấu, nhưng cũng không ít tồn đọng vài lỗi lầm trong quá trình diễn ra giải… điều này chúng ta sẽ có những tổng kết sau giải để góp phần cải thiện phong trào golf nước nhà phát triển trong tương lại. Chúc mừng các nhà vô địch 2016.

——————–

Kết quả các bảng

 

Bang Nam 1BẢNG NAM

Vô địch: Trương Chí Quân; Nhì: Lê Hùng Nam; Ba: Đoàn Văn Nam

 

 

Bang NuBẢNG NỮ:

Vô địch: Nguyễn Thảo My; Nhì: Vũ Thị Vân; Ba: Nguyễn Thị Vân Anh

 

 

Trung nienBẢNG TRUNG NIÊN:

Vô địch: Trần Huy Quang; Nhì: Trần Quang Vinh; Ba: Lê Xuân Quang

 

 

Chuyen nghiepGIẢI CHUYÊN NGHIỆP

Vô địch: Lê Hữu Giang; Nhì: Nguyễn Thái Dương; Ba: Nguyễn Đình Châu

 

 

———————–

(Tin bài: BTC, VGA, Tạp chí Golf Việt Nam)