THÔNG CÁO BÁO CHÍ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM NHIỆM KỲ IV (2020 – 2024)

Thông cáo báo chí Đại hội Đại biểu Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kì IV (2020 - 2024)

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------------
Nội, ngày 9  tháng 11 năm 2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM

NHIỆM KỲ IV (2020 – 2024)

*****

Được sự đồng ý của các cơ quan, ban ngành Trung ương, Hiệp hội golf Việt Nam (“Hiệp hội”) sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2020-2024) vào ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2020 tại Nhà khách số 37 Hùng Vương, Quận Ba Đình, Hà Nội. Đại hội dự kiến sẽ đón chào hơn một trăm đại biểu từ mọi miền đất nước, đại diện cho các hội gôn địa phương, sân gôn, các vận động viên gôn tiêu biểu, đối tác và khách mời đến tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự ủng hộ to lớn của cộng đồng gôn Việt Nam, Hiệp hội đã thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch đề ra tại Đại hội nhiệm kỳ III. Công tác tổ chức các giải thi đấu gôn hàng năm với nhiều giải vô địch quốc gia từ trẻ đến trung niên, nghiệp dư nam mở rộng, giải chuyên nghiệp, đối kháng,… được đông đảo gôn thủ tham gia. Hiệp hội đã định hình và duy trì tốt hệ thống các giải đấu Vô Địch Quốc Gia trong nước và dần hướng tới hội nhập quốc tế thông qua việc mời các VĐV nước ngoài đến Việt Nam thi đấu cũng như cử các VĐV đỉnh cao của Việt Nam đi thi đấu quốc tế, đặc biệt là tại SEA Games 29 và 30.

Hiệp hội cũng đã xây dựng thành công hệ thống Handicap quốc gia (Vhandicap), hoàn thành nhiệm vụ đã liên tục được đặt ra trong các nhiệm kỳ trước đó. Đến nay Vhandicap đã phát hành phiên bản thứ 12 và chuẩn bị phát hành phiên bản thứ 13 vào tháng 12/2020. Hệ thống này được hầu hết các gôn thủ ở Việt nam sử dụng. Số lượng hội viên trên hệ thống tính đến thời điểm hiện tại là 36.128 gôn thủ và sử dụng thường xuyên dịch vụ của Vhandicap là 25.740 gôn thủ (10/2020).

Hiệp hội đã thành lập Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia và tiến hành biên tập và dịch thuật các luật golf có liên quan sang tiếng Việt cho cộng đồng gôn thủ sử dụng. Hội đồng đã tiến hành đào tạo đội ngũ trọng tài viên trong cả nước, chủ động được nguồn trọng tài cho các giải đấu quốc gia và cho các sân gôn. Công tác đào tạo, huấn luyện và hoàn chỉnh phổ biến Luật Golf được triển khai thường xuyên, nghiêm túc. Hiệp hội đã có thể tự đào tạo được đội ngũ Huấn luyện viên Golf và đặc biệt là Trọng tài Golf được quốc tế công nhận.

Công tác đối ngoại cũng được triển khai mạnh mẽ. Hiệp hội tiếp tục kết nối và nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các tổ chức quốc tế cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thành viên của mình. Gôn Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn thông qua các sự kiện quốc tế lớn đã diễn ra trong năm 2017, 2018, 2019 đó là vòng chung kết Faldo Series Châu Á tại Huế và Hội Nghị Golf APGS tại Đà Nẵng.

Hiệp hội đã xây dựng và duy trì, phát triển được mối quan hệ hợp tác, công tác chặt chẽ với Tổng cục TDTT, hoàn thành đầy đủ và có trách nhiệm đối với các nhiệm vụ được Tổng cục giao, phân công, do đó, đã góp phần xây dựng và phát triển phong trào TDTT Việt Nam.

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV sắp diễn ra sẽ chủ động và sáng tạo, đưa ra các biện pháp, phương hướng phát triển trong những năm tới, đặc biệt tập trung vào gôn trẻ và gôn chuyên nghiệp. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ tiến hành bầu chọn một Ban chấp hành có năng lực tốt, đoàn kết để từ đó đưa các hoạt động của Hiệp hội lên một tầm cao mới, thực chất và hiệu quả hơn.

Mọi thông tin liên quan đến Đại hội, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hiệp hội Golf Việt Nam

36 Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

ĐT: 0913805673 (Ông Trần Duy Cảnh – Phó Tổng Thư Ký)

Email: office@vga.com.vn

HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM