VGA thành lập Hội đồng trọng tài golf Việt nam và bổ nhiệm Phó tổng thư ký mới

510

 

HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM

*****

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về việc bổ nhiệm cán bộ của Hiệp hội Golf Việt Nam và thành lập

Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Golf Việt Nam.

 

Ngày 04/03/2019: Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức công bố việc bầu Ông Vũ Nguyên – Chánh Văn Phòng VGA – Trọng tài Golf Quốc Tế chứng chỉ Level 3 vào Ban Chấp hành và giữ chức vụ Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Hiệp hội Golf Việt Nam. Đồng thời Chủ tịch VGA Lê Kiên Thành cũng ra quyết định thành lập Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Golf Việt Nam.

 

VGA BỔ NHIỆM ÔNG VŨ NGUYÊN GIỮ CHỨC VỤ PHÓ TỔNG THƯ KÝ VGA.

Trước đó, ông Võ Văn Mai – Phó Tổng Thư Ký VGA đã có đơn từ nhiệm vì lí do cá nhân, căn cứ vào Điều 12 Điều lệ (Sửa Đổi, Bổ Sung) của Hiệp hội Golf Việt Nam về việc bổ sung nhân sự thay thế, cuộc họp Ban Chấp Hành VGA lần thứ 7 ngày 15 tháng 1 năm 2019 đã có Nghị quyết số 07-2019/NQ-HHGVN về việc bầu bổ sung ông Vũ Nguyên vào Ban Chấp Hành VGA đồng thời giữ chức vụ Phó Tổng Thư Ký VGA nhiệm kỳ III (2016-2019) từ ngày 16 tháng 1 năm 2019 thay thế cho ông Võ Văn Mai.

Ông Vũ Nguyên tốt nghiệp Thạc sỹ Thiết Kế tại Đại Học Raffles Design & Commerce tại Sydney, Úc và đồng thời có bằng quản lý golf golf của PGA International Golf Institute tại Úc. Tháng 3 năm 2016 ông trở thành trọng tài Golf Quốc Tế với chứng chỉ Level 3 của R&A. Ông bắt đầu làm việc cho VGA về chuyên môn từ tháng 8 năm 2015 và đã đóng góp vào công tác phát triển chuyên môn đặc biệt là Luật Golf, Điều hành giải đấu và phát triển Hệ thống Handicap Quốc Gia tại Việt Nam. Ông cũng từng là HLV kỹ thuật của Đội tuyển Golf Quốc Gia tại Seagames 29 và Asiad 18. Trên phương diện quốc tế, trọng tài Vũ Nguyên đã được mời tham gia điều hành các giải đấu danh giá của Asian Tour và những giải Nghiệp Dư đỉnh cao của khu vực.

 

THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG TRỌNG TÀI GOLF VIỆT NAM TRỰC THUỘC VGA.

Nhằm tạo điều kiện quản lý và phát triển đội ngũ trọng tài golf tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp, có hệ thống và mang tính bền vững, phù hợp với xu hướng chung của các Liên đoàn, Hiệp hội Golf Quốc Tế, ngày 25 tháng 2 năm 2019, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam đã ký quyết định Số 2502/2019/QĐ-VGA chính thức thành lập Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam trực thuộc VGA.

Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam được thành lập bao gồm các nhân sự sau:

– Ông Vũ Nguyên – Phó TTK VGA                                         : Chủ tịch Hội Đồng.

– Ông Bạch Cường Khang – Phó TTK Hội Golf Nghệ An        : Phó Chủ tịch thường trực

Ngoài ông Vũ Nguyên – Phó TTK VGA là trọng tài quốc tế có chứng chỉ R&A Level 3 đã có uy tín trong cả nước được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Đồng, còn có ông Bạch Cường Khang hiện là gôn thủ chuyên Nghiệp đang giữ chức vụ Phó Tổng Thư Ký tại Hội Golf Nghệ An được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng.

 

 

Hai Trọng tài Vũ Nguyên (trái) và Bạch Cường Khang khi cùng tham gia điều hành một giải đấu.

 

 

Ông Bạch Cường Khang vừa được Hiệp hội Golf Việt Nam cử sang R&A tại St. Andrew, Scotland vào đầu tháng 2 năm 2019 để học và thi chứng chỉ Luật Level 3 và đã xuất sắc đạt được chứng chỉ này. Trước khi giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam, Ông Bạch Cường Khang đã có những đóng góp to lớn vào phong trào phát triển golf nói chung và phong trào phát triển Luật Golf nói riêng tại Hội Golf Nghệ An. Ông đã từng làm Trưởng Ban Trọng Tài giải Vô Địch Nghiệp Dư Nữ Quốc Gia năm 2017, VPG Tour Heron Lake Championship 2019 và sắp tới là Trưởng ban trọng tài của giải đấu rất được mong đợi – VGA Union Cup 2019.

Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam được thành lập với những nhiệm vụ và Quyền hạn sau:

  • Đại diện cho các tổ chức quốc tế bao gồm R&A, IGF, Ủy ban Olympic thế giới trong việc ban hành và áp dụng nghiêm ngặt các quy định thể thao, Luật Golf và Luật về Tư cách nghiệp dư cho mọi hoạt động thi đấu golf tại Việt Nam.
  • Xây dựng quy chế hoạt động và quản lý Trọng Tài Golf tại Việt Nam.
  • Đào tạo và phát triển lực lượng Trọng tài Golf tại Việt Nam
  • Phối hợp và điều động trọng tài địa phương trực thuộc Hội đồng điều hành các giải đấu.
  • Xây dựng các chương trình phát triển, phổ biến và nâng cao kiến thức về Luật Golf cho cộng động gôn tại Việt Nam.
  • Tổ chức biên dịch và chỉnh sửa phiên bản Tiếng Việt của Luật Golf do R&A và USGA ban hành.
  • Soạn, phê duyệt và chỉnh sửa điều lệ thi đấu của các giải đấu do Hiệp hội tổ chức hoặc bảo trợ.
  • Các nhiệm vụ và quyền hạn khác do Tổng Thư ký Hiệp hội quyết định hoặc giao trong từng thời kỳ.

 

Với việc Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam được chính thức thành lập, VGA đã có một cơ quan chuyên trách, có tính pháp lý và chuyên môn để phát triển lực lượng trọng tài golf và Luật Golf tại Việt Nam. Trong thời gian sớm nhất sau khi thành lập, Hội Đồng Trọng tài sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ chính, một là tiến hành dịch thuật và phát hành phiên bản Tiếng Việt Luật Golf 2019 và hai là đào tạo mới và tổ chức thi kiểm tra chuyên môn cập nhật Luật Golf 2019 cho các trọng tài golf đã có chứng chỉ Level 2 ở Việt Nam để qua đó báo cáo Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phong cấp trọng tài Quốc Gia để công nhận chính thức những trọng tài golf tại Việt Nam.

 

—Hết—

 

Thông tin thêm về VGA có thể truy cập tại địa chỉ: www.vga.com.vn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Ông Vũ Nguyên – SĐT 0946921618 – Email: vu.nguyen@vga.com.vn