Phá vỡ rào cản điểm số

5262
Gôn thật sự là một môn khó và việc học cách giảm số gậy là sự kết hợp giữa việc đánh bóng tốt hơn với cải thiện khả năng quản lý phong độ của bạn trên sân. Sau một thời gian, mọi gôn thủ sẽ đi đến cột mốc mà ở đó cả phong độ và điểm số của họ đều chững lại. cheap jordans uk Như thế là họ đã va phải cái gọi là “rào cản điểm số cá nhân”.
Trong bài viết tháng này, tôi sẽ đề nghị vài bài tập cũng như khuyên về việc quản lý phong độ trên sân có thể giúp bạn phá vỡ rào cản điểm số của mình và bắt đầu giảm được số gậy. NHỮNG CÚ CHIP BÓNG CĂN BẢN Nhiều gôn thủ nghiệp dư thường sẽ cần từ 3 đến 4 gậy mới đạt được “up and down” (đưa bóng lên green và gạt vào lỗ) từ những vị trí khá đơn giản xung quanh green. Việc đơn giản hóa kỹ thuật chip và gạt bóng, dành chút thời gian luyện tập có thể cải thiện sự ổn định trong những cú chip cơ bản và nhanh chóng loại bớt nhiều gậy ra khỏi bảng điểm. Bài tập nhón gót chân Chuẩn bị đánh bóng như với một cú chip bình thường, rồi nhón gót chân sau lên khỏi mặt đất. Nên dồn khoảng 80% trọng lượng vào chân trước, xương ức nằm ngay trên vị trí bóng và vai phải cao lên hơn bình thường. (Hình 1, 2) Trong suốt quá trình chuyển động, hai cánh tay nên có cảm giác nằng nặng và tập trung vào bàn tay để tăng cảm giác. Air Jordan 11 Kids (Hình 3). Để đạt được một cú đánh có chất lượng thì mục tiêu là làm sao cho điểm đáy của vòng cung vung gậy phải thật ổn định và cố gắng để gậy tiếp xúc với bóng trước, đất sau tại cùng một điểm trong mọi lần đánh. (Hình 4,5) Bài tập đánh bóng theo hàng Tập đánh bóng theo hàng là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng chạm bóng và cảm giác bóng xung quanh green.

  • Nike Air Max 2017 Dames blauw
  • Thả 10 bóng thành một hàng, mỗi quả cách nhau 1 yard, bắt đầu từ rìa của green như trong hình 7, và bắt đầu đánh từ quả bóng gần green nhất. Hãy làm dấu một vòng tròn có đường kính 0,6 mét làm “bãi đáp” cho các cú đánh. Rồi lần lượt đánh từng bóng, sao cho bóng đáp vào đúng vòng tròn và lăn ra về phía lỗ. Có thể tập bài này bằng nhiều loại gậy khác nhau và nó sẽ thật sự làm sắc bén cú chip bóng của bạn. Nike Air Max 1 Femme (Hình 6, 7) BÓNG LÚN Tôi thấy rất nhiều gôn thủ có điểm chấp cao chip bóng bị hụt hoặc đánh ngang thân bóng khi bóng nằm trong một chỗ lõm trên cỏ. Có thể thực hiện cú đánh này rất hiệu quả chỉ nhờ vào một số điều chỉnh rất nhỏ trong giai đoạn chuẩn bị.

  • Minnesota Timberwolves
  • Hình 9 cho thấy quả bóng nằm lún sâu trong cỏ. Đứng gần quả bóng hơn và nhắm bóng hướng vào phần mũi gậy (toe of the club). (Hình 8, 9, 10) Thực hiện động tác chip bóng cơ bản như bình thường và nhìn quả bóng ngoan ngoãn nảy ra. New Balance Sklep (Hình 11,12) DỊCH CHUYỂN TRỌNG LƯỢNG Một trong những lỗi tôi thường thấy ở các gôn thủ nghiệp dư đánh thiếu tầm xa là khả năng dịch chuyển trọng lượng rất tồi trong lúc swing. Thường họ sẽ kết thúc với phần lớn trọng lượng cơ thể dồn lên chân sau tại điểm kết thúc của cú swing. Bài tập 90/90 90/90 là bài tập cực kỳ đơn giản mà hiệu quả để cải thiện khả năng dịch chuyển trọng lượng trong lúc swing. Điều này mang lại cho cú đánh bằng driver của bạn xa thêm nhiều yard. Tại vị trí cao nhất của backswing, 90% trọng lượng nên được dồn vào mé trong của chân sau. Tại vị trí kết thúc cú đánh, 90% trọng lượng nên được chuyển sang chân trước trong một tư thế thật cân bằng. Nike Air Max 2017 Dames groen (Hình 13, 14) ĐÁNH BÓNG LÊN FAIR WAY THƯỜNG XUYÊN HƠN Một quy luật chung cho các gôn thủ thuận tay phải là nếu đánh bóng slice (xoáy từ trái sang phải) nên phát bóng từ cánh phải của bệ phát bóng, và bị hook (xoáy từ phải sang trái) nên phát bóng từ bên trái. Điều này sẽ mang lại khoảng không rộng nhất cho cú đánh bóng xoáy và cho phép bạn đưa bóng lên fairway nhiều hơn. Tôi không khuyên các gôn thủ cố gắng sửa những cú đánh này ngay trên sân lớn mà chỉ nên thực hiện nó trên sân tập và chỉ áp dụng trên sân lớn khi đã tự tin. Các gôn thủ đánh bóng slice nên đặt bóng bên cánh phải của bệ phát (Hình 15). Các gôn thủ đánh bóng hook nên cắm tee ở bên trái của bục phát bóng (Hình 16). HÃY CHƠI THOẢI MÁI Lời khuyên tốt nhất về chuyện điểm số tôi từng được nhận là “hãy chơi thoải mái”. Có nghĩa là chơi ở dưới mức hoàn hảo của bạn một chút. Ví dụ, chọn một gậy dài hơn so với bình thường để đạt khoảng cách mong muốn và đánh cú swing thật mượt với 85% nỗ lực. new balance m998 Việc swing với tốc độ này giúp bạn có được nhịp điệu tốt hơn và khả năng đúng thời điểm hơn, những điều góp phần làm tăng cơ hội có được sự tiếp xúc bóng chắc chắn và những cú đánh ổn định hơn.