Thông cáo báo chí Giải Vô địch golf trẻ Việt Nam Mở rộng 2016

397

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2016

GIẢI VÔ ĐỊCH GOLF TRẺ VIỆT NAM MỞ RỘNG 2016 & VÒNG LOẠI THỨ NHẤT VIETNAM FALDO SERIES 2016

Từ ngày 22-24/7/2016, những tài năng trẻ xuất sắc nhất của môn thể thao gôn Việt Nam sẽ tề tựu tại một trong những sân gôn đẳng cấp nhất thế giới – sân The Bluffs Hồ Tràm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu – để tranh tài với đông đảo tay gôn trẻ nước ngoài trong khuôn khổ Giải Vô địch golf trẻ Việt Nam mở rộng 2016 (VJO 2016) do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức. Cũng nhân dịp này, VGA kết hợp với Ban tổ chức giải gôn trẻ uy tín hàng đầu thế giới Faldo Series tổ chức Vòng loại thứ nhất của giải Vietnam Faldo Series 2016, nhằm tìm ra 5 gương mặt trẻ xuất sắc nhất của gôn Việt Nam dự vòng chung kết châu Á lần thứ 11 của giải đấu trẻ quốc tế danh giá này dự kiến vào tháng 3/2017 tại sân Laguna Lăng Cô – Huế. VJO là giải đấu thường niên trong hệ thống giải golf quốc gia do VGA tổ chức. Tuy nhiên, giải năm nay sẽ hứa hẹn đặc biệt hấp dẫn hơn những lần trước. Vì đây sẽ là lần đầu tiên VJO sẽ mang tính “mở rộng” với việc Ban tổ chức đã mời các Hiệp hội golf của các quốc gia trong khắp khu vực châu Á gửi vận động viên đến tham dự.

 • Air Jordan 5 Uomo
 • Đây cũng sẽ lần đầu tiên tại Việt Nam có một giải đấu với hơn 80 gôn thủ trẻ cùng tham gia tranh tài. VGA cũng sẽ công bố dự án Đội tuyển gôn quốc gia Việt Nam và lấy VJO 2016 làm thước đo để tìm ra những nhân tài mới được chọn vào Đội tuyển gôn quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển đội tuyển tham dự các giải đấu trong khu vực và định hướng tới SEA Games 2017 tại Malaysia. Với tính chất mở rộng, VJO 2016 sẽ là cuộc chơi dành cho tất cả gôn thủ Nam và Nữ có tư cách nghiệp dư, không kể quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài có độ tuổi dưới 18 (sinh sau ngày 01/01/1998). nike air max 2017 dames Rood Cũng như tại giải Vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng 2016, ở VJO 2016 này gôn thủ nước ngoài sẽ tranh tài chung với gôn thủ Việt Nam chứ không phân bảng nước ngoài riêng. asics buty kup Cách làm này là chiến lược của VGA nhằm đưa trình độ gôn Việt Nam dần bắt kịp với trình độ gôn thế giới thông qua các hoạt động thi đấu. Trong khi đó, Vòng loại thứ nhất Vietnam Faldo Series sẽ chỉ dành cho gôn thủ nghiệp dư Nam và Nữ có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 12-21. Dù mang tính chất giải trẻ, nhưng với quy định tuổi tham dự đến 18 tuổi cho VJO 2016 và đến 21 tuổi cho vòng loại Faldo Series 2016, sân The Bluffs từ ngày 22-24/7 tới vẫn sẽ quy tụ những cái tên nổi bật nhất của gôn Việt hiện nay. Trong số các gôn thủ nam, gương mặt đáng chú ý nhất sẽ là Trương Chí Quân, người vừa lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu Việt Nam trong khuôn khổ Giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng 2016 (VAO 2016), cũng do Hiệp hội golf Việt Nam vừa tổ chức tại Đà Lạt từ 23-26/6. asics femme pas cher Năm nay 18 tuổi, Chí Quân đang được xem là gôn thủ nghiệp dư xuất sắc nhất Việt Nam. Chắc chắn sự có mặt của anh sẽ là động lực cạnh tranh các đối thủ khác thi đấu hết sức mình. air max noir Tuy nhiên, Trương Chí Quân một lần nữa sau giải VAO 2016 sẽ phải thể hiện mình trước những gôn thủ quốc tế đến từ Hồng Kong, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc và đặc biệt là Thái Lan khi những gôn thủ trẻ của họ đưa đến Việt Nam lần này phần lớn đều có trình độ tương đồng với Trương Chí Quân. Ngoài ra, ở giải năm nay gôn thủ nam quốc tịch Việt Nam còn có một lý do đặc biệt khác để phấn đấu. Đó là việc Asian Tour đã tuyên bố sẽ dành 1 suất dự một giải đấu trong hệ thống giải gôn chuyên nghiệp Asian Development Tour tại châu Á cho gôn thủ Nam quốc tịch Việt Nam có thành tích xuất sắc nhất VJO 2016. Trong khi đó, ở nhóm gôn thủ nữ là sự cạnh tranh quyết liệt và đáng chú ý với sự xuất hiện của 4 nữ gôn thủ nghiệp dư hàng đầu Việt Nam đã từng gây ấn tượng với người yêu gôn Việt tại giải chuyên nghiệp KLPGA The Dalat at 1200 vào tháng 3 vừa qua. Đó là Nguyễn Thảo My (18 tuổi), Hanako Kawasaki (17 tuổi), Trần Chiêu Dương (16 tuổi) và gôn thủ Việt kiều Úc Amy Chu Thủy Tiên (16 tuổi). adidas tubular mujer CÁCH CHIA BẢNG ĐẤU

  • Hệ thống bảng đấu ở VJO 2016 sẽ được phân chia theo giới tính và độ tuổi.

  Các gôn thủ Nam sẽ tham gia tranh tài trong 5 bảng chia theo độ tuổi như sau: Bảng A – dành cho gôn thủ từ 8 tuổi trở xuống. Fjällräven Kånken Ryggsäckar Bảng B – dành cho gôn thủ 9-11 tuổi. Bảng C – dành cho gôn thủ 12-13 tuổi. Bảng D – dành cho gôn thủ 14-15 tuổi. Bảng E – dành cho gôn thủ 16-18 tuổi. Các gôn thủ Nữ sẽ tranh tài trong 4 bảng chia theo độ tuổi như sau: Bảng A – dành cho các gôn thủ từ 9 tuổi trở xuống Bảng B – dành cho các gôn thủ 10-12 tuổi. Bảng C – dành cho các gôn thủ 13-15 tuổi. Bảng D – dành cho các gôn thủ 16-18 tuổi.

  • Hệ thống bảng đấu của Vòng loại thứ nhất Vietnam Faldo Series cũng sẽ được phân theo giới tính và độ tuổi và chỉ dành riêng cho VĐV quốc tịch Việt Nam.

  Các gôn thủ Nam sẽ chia thành 3 bảng như sau: Faldo U16: dành cho các gôn thủ 12-15 tuổi. Faldo U18: dành cho các gôn thủ 16-18 tuổi. Faldo U21: dành cho các gôn thủ 19-21 tuổi. Nolan Ryan Baseball Jersey Các gôn thủ Nữ sẽ chia thành 2 bảng như sau: Faldo U16: dành cho các gôn thủ từ 13-15 tuổi. Faldo U21: dành cho các gôn thủ 16-21 tuổi. (* Để biết thông tin chi tiết hơn về cách chia bảng tại VJO 2016, xin vui lòng truy cập website chính thức của Hiệp hội Golf Việt Nam: http://vga.com.vn/files/vjo2016/VJO2016_Dieu_le_thi_dau.pdf) Các bảng đều thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 03 vòng.

 • Scarpe adidas Ultra Boost
 • Các bảng A sẽ thi đấu 9 hố/vòng, các bảng còn lại sẽ thi đấu 18 hố/vòng. Sẽ có một nhát cắt loại 50% số gôn thủ sau vòng đấu thứ 2 ở tất cả các bảng. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG Trong khuôn khổ Giải Vô Địch Golf Trẻ Việt Nam Mở Rộng 2016, giải thưởng sẽ bao gồm:

  1. Chức vô địch toàn giải VJO 2016: dành cho gôn thủ tính cả quốc tịch Việt Nam lẫn nước ngoài có tổng điểm thực thấp nhất giải (Best Gross). Hạng mục giải này không tính các gôn thủ ở bảng A cho cả Nam và Nữ.
  2. Danh hiệu Nhất và Nhì các bảng đấu.
  3. Danh hiệu Vô địch trẻ Việt Nam: Dành cho gôn thủ quốc tịch Việt Nam có thành tích tốt nhất.

  Trong khuôn khổ VÒNG LOẠI VIETNAM FALDO SERIES 2016, các suất dự vòng chung kết Faldo Series Asia Grand Final lần thứ 11, tổ chức tại sân Laguna Lăng Cô – Huế vào tháng 3/2017, sẽ được trao cho những gôn thủ đáp ứng cùng lúc 2 điều kiện: Vô địch các bảng U21, U18, U16 của Nam và Vô địch các bảng U21, U16 của Nữ, đồng thời phải có kết quả chung cuộc ít hơn 231 gậy (+18). (*Để biết thông tin chi tiết hơn về cơ cấu giải của VJO 2016, xin vui lòng truy cập website chính thức của Hiệp hội golf Việt Nam: www.vga.com.vn) Với thành phần tham dự gồm những gương mặt ưu tú nhất của gôn trẻ và gôn Việt Nam hiện nay, cộng thêm sự góp mặt của các gôn thủ nước ngoài, người hâm mộ hoàn toàn có lý do để kỳ vọng giải Vô địch golf trẻ Việt Nam mở rộng 2016 từ 22-24/7 tới tại The Bluffs Hồ Tràm sẽ là một “điểm hẹn tương lai” của gôn Việt, góp phần tìm ra những nhân tài mới sẽ giúp gôn Việt Nam hướng tới những đỉnh cao của gôn khu vực và thế giới. Cũng như với các giải đấu khác nằm trong hệ thống giải uy tín của VGA, Giải Vô địch trẻ Việt Nam mở rộng 2016 sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành của đông đảo nhà tài trợ. Trong đó, nhà tài trợ Vàng sẽ là Titleist, thương hiệu dụng cụ đánh gôn hàng đầu thế giới đến từ Mỹ. New Balance buty damskie Sân The Bluffs Hồ Tràm sẽ là nhà tài trợ sân đấu cho giải.