Giải Vô địch Golf Trung Cao niên Quốc gia 2018 thành công tốt đẹp

1056
Ngày thi đấu thứ hai của giải Vô địch golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018 tại FLC Hạ Long Golf Club chứng kiến màn rượt đuổi điểm số vô cùng căng thẳng giữa các golfer nằm ở top 10, cả ở bảng Nam và bảng Nữ.
Kết thúc ngày thi thứ nhất, top 5 vận động viên ở cả hai bảng Nam và Nữ đã được xác định với số gậy không quá chênh lệch nhau. Đặc biệt, gôn thủ Nguyễn Thị Lạng ở bảng Nữ đã tạo được dấu ấn khi là vận động viên duy nhất đạt chuẩn 71 gậy.
Gôn thủ Nguyễn Thị Lạng
Bản tin dự báo thời tiết về khối không khí lạnh tràn về cũng như nguy cơ có mưa dông tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào sáng ngày 15/04 dường như không làm nao núng tinh thần của các golfer. Đúng 7h00, các nhóm bắt đầu xuất phát với nhiều tính toán và tham vọng làm đảo chiều bảng xếp hạng.
Bảng xếp hạng Nam liên tục chứng kiến sự rượt đuổi của các golfer ở những flight xuất phát cuối cùng, vốn là những tay golf có thành tích tốt nhất tính đến lúc bấy giờ. Những cái tên như Vũ Văn Tiến, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tiến Long, Triệu Văn Thao luân phiên thay đổi vị trí của nhau qua từng hố, so kè từng điểm một. Mỗi golfer đều sở hữu một số lượng “kha khá” birdie để bù lại một vài hố dính bogey, dẫn đến những thời điểm số gậy của 4 người ngang bằng nhau. Khán giả theo dõi trực tiếp giải Trung – Cao niên Quốc gia không thể nào đưa ra được dự đoán ai sẽ là người vô địch.
Ở bảng Nữ, golfer Nguyễn Thị Lạng tiếp tục thể hiện phong độ ổn định và khả năng xuất sắc của mình khi ngày càng nới rộng khoảng cách của mình với người xếp thứ hai. Sau ngày thi đấu thứ nhất, chị cho biết, một phần thành tích tốt là do “may mắn” khi chỉ mới là lần thứ hai tham gia tranh tài ở hạng Trung – Cao niên.
Đến trưa, trời bất ngờ đổ mưa khiến điều kiện thi đấu bị hạn chế. Cỏ ướt, sân có nước khiến các vận động viên phải vất vả hơn trong việc điều chỉnh đường bóng cũng như giữ nhịp độ trận đấu.
Sau khi nhóm cuối cùng hoàn tất hố 18, đã có một sự việc hi hữu xảy ra: Có đến 3 golfer cùng tổng số gậy 154 là Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tiến Long và Triệu Văn Thao, buộc cả ba phải bước vào trận playoff để phân ngôi vô địch. Anh Nguyễn Tuấn Anh đã xuất sắc đạt par ở hố này, qua đó lên ngôi Vô địch Trung – Cao niên Quốc gia Nam năm 2018. Còn chị Nguyễn Thị Lạng không nằm ngoài dự đoán, đăng quang Vô địch Trung – Cao niên Quốc gia Nữ năm 2018.
Gôn thủ Nguyễn Tuấn Anh
Các hạng mục giải thưởng khác của Giải vô địch golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018 cũng đã xác định được chủ nhân, cụ thể như sau:

 

BẢNG NAM

BẢNG NỮ

 

(Bản kết quả chi tiết của từng bảng tại đây)

 

 

Chia sẻ sau giải, chị Nguyễn Thị Lạng – Vô địch Trung – Cao niên Quốc gia Nữ 2018 không giấu được cảm xúc vui mừng vì lần thứ hai tham dự hạng mục Trung – Cao niên đã giành được Quán quân, và thật sự may mắn vì chị đã không dành quá nhiều thời gian để luyện tập. Năm ngoái, chị chỉ xếp thứ 6 toàn giải.
Anh Nguyễn Tuấn Anh – Vô địch Trung – Cao niên Quốc gia Nam 2018 – cho hay, trận play-off này “mang ý nghĩa lịch sử” đối với bản thân.
Ông Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng bộ môn golf (Tổng cục TDTT), Phó Trưởng ban tổ chức – cho rằng, giải năm nay ghi dấu nhiều thay đổi đáng kể, cả về khâu tổ chức lẫn truyền thông. Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây, giải Trung – Cao niên thu hút được số lượng golfer tham gia “đông kỷ lục”, với hơn 150 golfer đăng ký tham dự dù chỉ có 128 golfer được tham gia tranh tài.
Giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Golf Việt Nam (VGS Media) và FLC Biscom phối hợp tổ chức; được tài trợ chính bởi FLC Group, FLC Hạ Long Golf Club và Ford Việt Nam. Thật đáng tiếc, đã không có ai may mắn giành được giải Hole-in-one (xe Ford EcoSport phiên bản 2018).
Sau hai ngày thi đấu với nhiều niềm vui và cảm xúc, giải đã chính thức nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại cộng đồng golfer Việt Nam trong những năm sau.
————–
BAN TỔ CHỨC
(Ảnh: QUANG HUY)