European Tour buộc gôn thủ phải hô “Fore”

324

Hô “Fore” để cảnh báo những người có mặt trên sân gôn trước khi đánh bóng nhằm tránh gây nguy hiểm cho người khác không chỉ là một hành động mang tính đảm bảo an toàn cho trò chơi mà còn là một quy tắc ứng xử lịch sự có ghi hẳn trong luật gôn.

Tuy nhiên, có vẻ như càng ngày các gôn thủ càng “lười” và quên lãng những quy tắc này. Chính vì thế, European Tour vừa buộc phải ban hành một thông báo trực tiếp nhằm nhắc nhở các gôn thủ tham gia các giải đấu của hệ thống này phải hô “Fore” trước mỗi lần đánh bóng. Đây là hành động nghiêm khắc của European Tour sau khi giải đấu này phải nhận quá nhiều khiếu nại về việc người xem bị thương do gôn thủ đánh bóng trúng mà không hô “Fore”.

cwktwvjxgaa0xss
Thông báo của European Tour ở Turkish Airlines Open

Thông báo của European Tour được áp dụng bắt đầu từ giải Turkish Airlines Open vừa diễn ra cuối tuần qua. Và có vẻ European Tour đang rất quyết tâm chấn chỉnh lại việc này khi thông báo cứng rắn rằng “tất cả gôn thủ… nếu không tuân thủ sẽ bị truất quyền thi đấu”. Và như đã thấy, sự cứng rắn của European Tour đã có tác dụng. Ở Turkish Airlines Open vừa qua tất cả các gôn thủ đã nghiêm túc thực hiện quy định của ban tổ chức và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong giải đấu mà Olesen Thorbjorn đã lên ngôi vô địch này.